Vì sao tỉ lệ chọi ứng tuyển vào Vinamilk cao?

07/04/2024 13:25:41

1:150 là tỉ lệ chọi trung bình cho vị trí marketing của Công ty cổ phần Sữa Vinamilk (Vinamilk). Tỉ lệ chọi này gây "sốt" và được đánh giá là cao hơn rất nhiều so với tỉ lệ chọi vào các trường đại học top đầu.

Còn nhiều vị trí tuyển dụng có tỉ lệ chọi vượt 1:200

Gần đây, dư luận và mạng xã hội quan tâm thông tin tỉ lệ chọi trung bình cho vị trí marketing của Vinamilk lên đến 1:150. Vì sao câu chuyện vị trí tại doanh nghiệp tỉ đô này đang "hot", có yêu cầu gì khi tuyển dụng, "tips" để apply CV thành công là gì… là vấn đề khiến nhiều người tò mò.

Chia sẻ với báo chí, đại diện công ty cho biết 1:150 chưa phải là tỉ lệ chọi cao nhất.

"Tại công ty còn nhiều vị trí tuyển dụng có tỉ lệ chọi vượt 1:200. Chẳng hạn: như phân tích dữ liệu, sáng tạo nội dung, quản lý thương hiệu… Điều này cho thấy sức hút của thương hiệu sữa có giá trị 3 tỉ đô trên thị trường tuyển dụng chưa bao giờ hạ nhiệt", đại diện "ông lớn" ngành sữa cho hay.

Với mức độ cạnh tranh lớn như vậy, không ít ý kiến cho rằng, thu nhập và các đãi ngộ tại Vinamilk rất đáng ngưỡng mộ. Đại diện Vinamilk khẳng định, người lao động tại đây có chế độ đãi ngộ cao so với thị trường, nhưng quan trọng hơn là được đánh giá một các công bằng, tương xứng với năng lực và đóng góp.

Đại diện công ty giải thích thêm: "Lương thưởng - phúc lợi chỉ là điều kiện cần, lực hút nhân sự của công ty hiện nay chủ yếu đến từ sức hấp dẫn của một thương hiệu đang chuyển mình mạnh mẽ. Điều này tạo ra cơ hội để họ được xông pha, làm nên những dự án có dấu ấn lớn cho chính mình, cho thương hiệu Việt và chinh phục thị trường quốc tế mới. Có lẽ đây mới chính là điều hấp dẫn nhất mà công ty dành cho các ứng viên".

Thông điệp mới cho nhân viên

Thông điệp mới cho nhân viên "Cùng bạn, làm nên lịch sử - Care to make history, together" tạo ấn tượng mạnh - Ảnh: V.N

Trong danh sách "Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam" do Anphabe tổ chức, được Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam kiểm chứng kết quả, thì Vinamilk là một trong những cái tên dẫn đầu danh sách.

Từ năm 2023, sau sự kiện công bố bộ nhận diện thương hiệu mới, công ty đã khởi động một quá trình tái định vị thương hiệu sâu sắc và còn rất nhiều "đất" cho sự đổi mới sáng tạo. Do đó, đại diện thương hiệu sữa này thông tin thêm: công ty đang được đánh giá là điểm đến đầy hứa hẹn để các bạn trẻ thể hiện tài năng và làm nên các dự án tầm cỡ.

Cơ hội phát triển và tạo dấu ấn cá nhân

Vinamilk đang sở hữu hệ thống trang trại, nhà máy khủng, hệ thống phân phối đứng đầu Việt Nam và vươn ra khắp 60 quốc gia, vùng lãnh thổ. Với vị thế thương hiệu đáng kể trên bản đồ ngành sữa thế giới, thì "lời hứa hẹn" về một nơi làm việc mà nhân sự có thể phát triển tối đa và trở nên xuất sắc hơn từ công ty hoàn toàn đủ "lực hấp dẫn" với bất cứ một nhân tài nào.

"CEO của chúng tôi có lần nói: Đi ra ngoài vũ trụ con người còn có thể, vậy thì có gì là không thể làm được! Từ câu nói đó mà nhiều ý tưởng có vẻ bất khả thi đã được thực thi tại công ty, và tạo thành dấu ấn đáng tự hào trong sự nghiệp của người lao động, gắn liền với những cột mốc phát triển của doanh nghiệp, thậm chí là của ngành sữa trong nước', đại diện công ty cho biết.

Vinamilk với đội ngũ nhân sự trẻ, sẽ tạo sức bật mới cho doanh nghiệp sữa tỉ đô trong giai đoạn mới - Ảnh: V.N

Vinamilk với đội ngũ nhân sự trẻ, sẽ tạo sức bật mới cho doanh nghiệp sữa tỉ đô trong giai đoạn mới - Ảnh: V.N

Với một doanh nghiệp có tầm cỡ như Vinamilk, nhân viên hoàn toàn có thể tạo nên những bước ngoặt lớn có tính cột mốc. Nhiều thế hệ tại Vinamilk đã tự hào nói rằng mình đã cùng xây dựng nên "siêu nhà máy sữa" đầu tiên của Việt Nam và khu vực, với những minh chứng như một "Resort bò sữa" mọc lên giữa vùng đất khô cằn nhất nước, hay trực tiếp đưa những hộp sữa Việt đầu tiên đặt chân đến những quốc gia cách nửa vòng trái đất…

Nhân sự thuộc Gen Y-Z chiếm 63,7%

Gần 20.000 lao động của Vinamilk đang làm việc tại Việt Nam và các quốc gia có đơn vị thành viên. Trong đó, tỉ lệ cấp quản lý trẻ trong độ tuổi 25-35 chiếm 18,4%, số lượng nhân sự thuộc Gen Y-Z chiếm 63,7%.

100% nhân viên được hưởng chế độ bảo hiểm sức khỏe (cho bản thân và cho gia đình tùy theo vị trí), được chăm sóc - theo dõi sức khỏe định kì bởi phòng khám riêng của công ty. 100% nhân viên tham gia hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp…

Trong năm 2023, gần 600 khóa đào tạo về quản lý chất lượng, chính sách, kỹ năng, tư duy… đã được tổ chức với sự tham gia của 28.000 lượt nhân viên.

 

Vinamilk từng được vinh danh là "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" năm 2023 tại giải thưởng HR Asia Award.

Theo Tuổi trẻ

 

 

300x300_-30-10-2021-15-12-46.png Hình ảnh bò và bé trên khinh khí cầu_-11-04-2023-17-32-22.jpg