Trang chủ » Chứng khoán » Đất Xanh Group khẳng định không liên quan đến lô trái phiếu của Đất Xanh Miền Nam

Đất Xanh Group khẳng định không liên quan đến lô trái phiếu của Đất Xanh Miền Nam

08/07/2024 21:57:05

Mới đây, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh lên tiếng thông tin về việc công ty không phát hành lô trái phiếu mã MNRCH2123001 trước những nội dung tố cáo không đúng sự thật được lan truyền gần đây.

 

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (Đất Xanh Group Mã: DXG) đã có văn bản gửi Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP HCM và Phòng An ninh kinh tế Công an TP HCM đề nghị xác minh, điều tra, xử lý thông tin tố cáo của nhà đầu tư mua trái phiếu của Công ty cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Services, Mã: DXS) - công ty liên kết của Đất Xanh. Văn bản này được ký bởi ông Bùi Ngọc Đức, Tổng Giám đốc tập đoàn.

 

Đất Xanh cho biết vào đầu tháng 7/2024 vừa qua, công ty đã nhận được thông tin tố cáo của ông Nguyễn Xuân Triều - người tự nhận mình là đại diện 15 nhà đầu tư, là chủ sở hữu 448 trái phiếu do Đất Xanh Services phát hành - tố cáo ông Đỗ Văn Mạnh là Tổng giám đốc của Đất Xanh Service và ông Lương Trí Thìn là Chủ tịch HĐQT Đất Xanh Services có hành vi chiếm đoạt số tiền 44,8 tỷ đồng thông qua việc chào bán lô trái phiếu mã MNRCH2123001. Ông Nguyễn Xuân Triều có nêu sau khi các nhà đầu tư nộp tiền, Đất Xanh Service không thực hiện nội dung đã ký kết.

 

"Đất Xanh Group xin khẳng định những nội dung mà ông Nguyễn Xuân Triều đang tố cáo là hoàn toàn sai sự thật. Việc Đất Xanh Services cho phát hành 448 trái phiếu là không đúng sự thật. Từ thời điểm Đất Xanh Service thực hiện thủ tục chào bán có phiếu lần đầu ra công chúng từ năm 2021 tới thời điểm hiện tại, Đất Xanh Service chưa thực hiện việc chào bán trái phiếu doanh nghiệp nào tới nhà đầu tư.

Đại diện công ty cho biết,  Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh không phát hành bất kỳ trái phiếu nào có mã là MNRCH2123001 như ông Nguyễn Xuân Triều đề cập. “Đất Xanh Service không phát hành bất kỳ trái phiếu nào có mã là MNRCH2123001. Ông Đỗ Văn Mạnh không phải là Tổng giám đốc và ông Lương Trí Thìn cũng không phải là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Đất Xanh Service”, văn bản nhấn mạnh và khẳng định.

 

Theo Đất Xanh Group, đơn vị phát hành lô trái phiếu trên là Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh miền Nam. Ông Đỗ Văn Mạnh chính là người đại diện pháp luật, Tổng giám đốc công ty này. Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Đất Xanh Miền Nam hiện chỉ là đơn vị liên kết của Đất Xanh Services với tỷ lệ đang nắm giữ sau khi thoái vốn là 49%.

 

Phía công ty cũng khẳng định, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh là một công ty đại chúng nên bất kỳ việc chào bán trái phiếu, chứng khoán nào cũng phải tuân thủ theo quy định về thủ tục thực hiện và công bố thông tin công khai trên trang thương mại điện tử https://datxanhservices.vn của mình.

 

Từ các nội dung nêu trên, Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh nhận thấy những nội dung tố cáo không đúng sự thật được lan truyền gần đây đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh, đồng thời cũng đang có dấu hiệu liên quan đến tội vu khống quy định tại Điều 156 Bộ luật Hình sự 2015, đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

 

Trước các nội dung sai sự thật nêu trên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh đã gửi Đơn đề nghị xác minh, điều tra, xử lý sự việc đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hồ Chí Minh và Phòng An ninh kinh tế Công an Thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời cũng đã đề nghị Văn phòng Luật sư vào cuộc để làm rõ sự việc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp.

 

“Chúng tôi nhận thấy những nội dung tố cáo không đúng sự thật được lan truyền gần đây đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín doanh nghiệp Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Đất Xanh, đồng thời cũng đang có dấu hiệu liên quan đến Tội vu khống quy định tại Điều 156 Bộ luật hình sự 2015, đã được sửa đổi, bổ sung 2017. Trước các nội dung sai sự thật nêu trên, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh cũng đã gửi Đơn đề nghị xác minh, điều tra, xử lý sự việc đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.HCM và Phòng An ninh kinh tế Công an TP.HCM, đồng thời cũng đã đề nghị Văn phòng Luật sư vào cuộc để làm rõ sự việc, bảo vệ quyền lợi chính đáng của Doanh nghiệp”, văn bản của Đất Xanh nêu.

 Nguyên Ngọc

336x280_-24-06-2022-13-04-29.jpg