Việt Nam có 3 nữ doanh nhân đoạt giải nữ doanh nhân ASEAN tại AWEN AWARD 2023

06/09/2023 13:26:29

Ngày 2/9 va qua, Mng lưới Doanh nhân Nữ ASEAN (AWEN- Asean Women Entrepreneurs Network) tổ chc Din đàn CEO NASEAN & GII THƯỞNG AWEN 2023, ti Jakarta, Indonesia. Đoàn Vit Nam có 6 doanh nhân ntham dvới bà Nguyn ThTuyết Minh - Chtch WELEAD Vit Nam dn đầu.

 

 AWEN AWARD 2023 là Giải thưởng tôn vinh các doanh nhân nữ ở các quc gia thành viên ASEAN, nhng người đã có nhng đóng góp đáng kcho các ngành nghề và  thúc đẩy stham gia ca phnữ ở mi cp độ hot động kinh tế.

 

Skin được thc hin vi mc tiêu tăng cường cam kết khuyến khích sphát trin tinh thn kinh doanh ca phnvà trao quyn kinh tế trong bi cnh khu vc đang phc hi sau đại dch COVID-19, cũng như chuyn đổi svà giáo dc chuyn đổi. Din đàn này cũng đóng vai trò là nn tng tương tác để các đồng nghiệp thúc đẩy và chia sẻ ý tưởng xây dng mt xã hi bn vng, toàn din, công bng hơn và tương lai ASEAN vng vàng hơn.  

 

Đến tham bui ldcó hơn 600 ndoanh nhân ưu tú, tiêu biu cùng các quan chc ca 10 nước Đông Nam Á. Skin có sgóp mt ca Btrưởng bDoanh nghip va và nh, Bà Dyah Anita Prihapsari - Chtch Mng lưới Doanh nhân nASEAN; bà Grace Fu - Btrưởng BPhát trin bn vng và Môi trường ca Singapore; bà Sarah Knibbs - đứng đầu tchc PhnLiên hp quc khu vc châu Á – Thái Bình Dương và Tng thư ký ASEAN - Tiến sĩ Khao Kim Hourns. Đặc bit, chương trình vinh dnhn được bài phát biu chúc mng ca Đệ nht phu nhân Philippines - bà Maria Louise LizaAraneta Marcos.

 

Các nữ doanh nhân tiêu biểu của 10 nước ASEAN được nhận Gii thưởng ln này là các cá nhân xuất sắc trên nhiều lĩnh vực như: Năng sut, chất lượng, hiệu quả kinh tế xã hi, đóng góp vào sự phát triển địa phương, ngành và đất nước; đi đầu trong việc đổi mới công nghệ và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới; đi đầu trong phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và bảo vệ môi trường sinh thái.

 

Bà Lê Hng ThuTiên - Tổng Giám Đốc công ty Liên Thái Bình Dương IPPG, bà Nguyn ThHương Liên - Tng Giám Đốc công ty Sao Thái Dương JSC, bà Bùi Thị Hi Yến - Tng Giám Đc công ty Hanel, là ba nCEO đến tVit Nam được vinh dự nhn gii thưởng này.

 

CEO Lê Hồng Thuỷ Tiên là phu nhân ca ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Ch tch IPPG) đã góp phần đưa IPPG thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 25.000 nhân viên, 33 công ty con, hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

 

CEO Lê Hng Thy Tiên đạt nhiều thành tựu trong hoạt động xã hội trao quyền và nâng cao năng lực phát triển nghề nghiệp tại nơi làm việc cho phụ nữ Việt Nam, được mời làm diễn giả tại nhiều hội nghị uy tín tại Việt Nam và thế giới. Bà là người phụ nữ Việt Nam và Châu Á đầu tiên được mời làm diễn giả 2 lần trong 2 năm liên tiếp 2018 (Sydney, úc) và 2019 (Basel, Thuỵ Sĩ) tại Diễn đàn Hội nghị Phụ nữ thượng đỉnh Thế giới. Bà được Forbes bình chọn vào top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2018 – 2019. Trong tháng 7/2021, bà Thuỷ Tiên được Tổng thống Cộng hoà Ý trao tước hiệu Hiệp sĩ, với những cống hiến trong hoạt động xã hội, năng động trong kinh doanh.

Mộc Lan

 

17887940757759280505_-30-10-2021-15-31-33.png