Trà giảm cân nghi có chứa chất cấm: Địa chỉ Công ty N-Collagen không có thật

25/03/2022 21:30:14

Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen hiện đăng ký hoạt động tại địa chỉ 28 Đường lô B, khu TĐC Cảng Sông Phú Định, phường 16, quận 8, TP.HCM. Trên bao bì nhiều sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhãn hiện N-Collagen cũng ghi địa chỉ này. Tuy nhiên theo chính quyền địa phương đây là địa chỉ không có thật.

 

Liên quan tới việc một số sản phẩm thực phẩm chức năng do Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen (Công ty N-Collagen, địa chỉ 28 Đường lô B, khu TĐC Cảng Sông Phú Định, phường 16, quận 8, TP.HCM) là đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối ra thị trường, bị người tiêu dùng nghi ngờ có chứa chất cấm, PV đã tiến hành xác minh hoạt động của công ty này.

Ngày 24/3, PV đã tìm tới khu vực Khu TĐC Cảng Sông Phú Định, tuy nhiên sau nhiều giờ tìm kiếm vẫn không thể tìm ra địa chỉ số 28 Đường lô B tại khu vực này. Nhiều người dân tại khu TĐC Cảng Sông Phú Định cũng cho biết khu vực này không có địa chỉ nhà số 28 Đường lô B.

Ngày 25/3, PV đã liên hệ với UBND phường 16, quận 8, để xác minh về địa chỉ Công ty  N-Collagen có phải là địa chỉ “ma” hay không? Sau khi tiếp nhận thông tin từ PV, cán bộ của UBND phường 16 đã trực tiếp tới khu vực khu TĐC Cảng Sông Phú Định để xác minh và cho biết: “Tại khu TĐC Cảng Sông Phú Định không có số nhà 28 Đường lô B, cũng không có công ty nào tên là Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen hoạt động tại khu vực này”.

Cũng theo vị cán bộ này, tại khu vực Đường lô B, hiện chỉ có 2 căn nhà có treo biển số nhà là 12 và 14. Còn lại là bãi đất trống và một số căn nhà lụp xụp không có số. Theo quy định các công ty bắt buộc phải treo biển hiệu trước trụ sở nhưng khu vực này không thấy có biển hiệu nào của Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen.

Theo tìm hiểu, Công ty N-Collagen bắt đầu hoạt đồng từ tháng 10/2018. Khi mới khai trương, công ty này có trụ sở tại địa chỉ 25/2 Nguyễn Du, phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM. 

Công ty này là đơn vị chịu trách nhiệm và phân phối ra thị trường qua kênh bán hàng online hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng nhãn hiệu N Collagen. Tuy nhiên, thời gian qua quá trình hoạt động kinh doanh của công ty này khiến dư luận đặt dấu hỏi lớn về việc thực hiện nghĩa vụ về thuế.

Ngày 27/12/2018, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau, ra Quyết định số 2339/QĐ-CT, về việc xử phạt vi phạm hành chính về hoá đơn đối với Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen, với số tiền hơn 24 triệu đồng, liên quan tới vụ việc giao nhận hơn 14.000 hộp mỹ phẩm nhãn hiệu N Collagen nhưng trên hoá đơn chỉ thể hiện 3.500 hộp.

Trong khi đó, theo thông tin từ Cục thuế quận Gò Vấp, TP.HCM: Căn cứ vào dữ liệu hệ thống thuế Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen có kê khai thực hiện các hồ sơ thuế trong 2 năm 2018, 2019 (tờ khai giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân, môn bài).

Tổng số tiền thuế Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen đã nộp trong năm 2018, 2019 chỉ là 3,1 triệu đồng. Trong đó thuế môn bài là 3 triệu đồng và tiền chậm nộp thuế môn bài là 100.000 đồng.

Ngoài số tiền trên, không thấy thông tin về việc Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen nộp các khoản thuế giá trị gia tăng, thu nhập doanh nghiệp, thu nhập cá nhân.

Sau khoảng 2 năm hoạt động tại quận Gò Vấp, không hiểu vì lý do gì Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen đã chuyển trụ sở về địa chỉ 28 Đường lô B, khu TĐC Cảng Sông Phú Định, phường 16, quận 8, TP.HCM. Tuy nhiên như đã nói ở trên, chính quyền địa phương đã xác nhận địa chỉ này là không có thật.

Với việc một công ty chịu trách nhiệm và phân phối ra thị trường nhiều sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng lại đăng ký hoạt động tại một địa chỉ không có thật, liệu khách hàng có thể yên tâm để sử dụng? Khi có tranh chấp hoặc khiếu nại về chất lượng sản phẩm, liệu quyền lợi của khách hàng có được đảm bảo? Các cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra Công ty TNHH xuất nhập khẩu N-Collagen về vấn đề này.

Luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) cho biết: Điều 43 Nghị định số 122/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư như sau: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi kê khai không trung thực, không chính xác nội dung hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Còn Khoản 4, Điều 37, Luật Doanh nghiệp năm 2020 quy định: “Tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành”.

“Một doanh nghiệp làm ăn đàng hoàng uy tín sẽ có trụ sở, đăng ký kinh doanh theo đúng quy định. Với những trường hợp khai báo không trung thực ngay từ khi đăng ký kinh doanh cho thấy họ đã có những ý định không tốt. Do vậy, trước khi thực hiện các giao dịch mua bán thì cần phải kiểm tra cho thật kỹ”, Luật sư Diệp Năng Bình cho biết.

 Theo Quang Tuấn/Thương trường