Ngang nhiên vận chuyển cấp cứu trái phép

08/06/2024 20:46:16

Sở Y tế TP.HCM vừa phát hiện một cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu không phép trên địa bàn Quận 8.

ngày 31/5/2024, Tổ công tác đặc biệt Sở Y tế TP.HCM phát hiện trang thông tin điện tử https://www.goixecuuthuong.com quảng cáo các nội dung liên quan đến cấp cứu và vận chuyển người bệnh. Thanh tra Sở Y tế phối hợp Trung tâm cấp cứu 115, Phòng Y tế Quận 8, Ủy ban nhân dân Phường 13 tiến hành kiểm tra.

Cơ sở này cung cấp cho Đoàn kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, với lĩnh vực hoạt động bao gồm: phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; dịch vụ vận chuyển cứu thương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà…

 

Đoàn kiểm tra xác định, Sở Y tế TP.HCM chưa cấp bất cứ giấy phép nào cho cơ sở này liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có trang bị 1 giường bệnh, 1 máy tạo oxy, 1 máy hút đàm, 1 máy thở xách tay. Công ty có 4 xe vận chuyển cấp cứu có Giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô và Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, trong đó có 2 xe đang đi vận chuyển người bệnh, 2 xe đang bảo dưỡng.

 

 

Đoàn cũng ghi nhận, trang thông tin điện tử “goixecuuthuong.com” có hình ảnh bác sĩ và quảng cáo các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực vận chuyển cấp cứu người bệnh.

 

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm việc với đơn vị này về việc quảng cáo, cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép và sẽ xử lý nghiêm theo quy định.

Sở Y tế TP.HCM kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ về cơ sở vận chuyển cấp cứu người bệnh không phép trên địa bàn thành phố, hoặc các thông tin quảng cáo trái phép về dịch vụ y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội… thì gọi ngay đường dây nóng: 0989401155 hoặc phản ánh qua ứng “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế kịp thời kiểm tra, xử lý.