một loạt công ty mỹ phẩm vi phạm

04/07/2024 22:41:43

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực dược - mỹ phẩm - trang thiết bị y tế với nhiều công ty kinh doanh mỹ phẩm, dược phẩm và nhà thuốc.

 

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt công ty TNHH MTV sản xuất dược - mỹ phẩm GAMMA (đường Nguyễn Hậu, P.Tân Thành, Q.Tân Phú, TP.HCM) 70 triệu đồng. Nguyên nhân do công ty này có hành vi vi phạm khi sản xuất mỹ phẩm (sữa rửa mặt Gammaphil) có công thức không đúng hồ sơ công bố của sản phẩm.

TP.HCM xử phạt một loạt công ty mỹ phẩm vi phạm- Ảnh 1.

Xử phạt và thu hồi mỹ phẩm Gammaphil do chứa chất bảo quản Methylparaben và Propyl paraben không có trong thành phần hồ sơ đã công bố

ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Cụ thể, sản phẩm mỹ phẩm là sữa rửa mặt Gammaphil, chai 125ml (NSX: 2.1.2024 và HSD: 2.01.2027) của công ty này có chứa thành phần chất bảo quản không có trong thành phần công thức quy định. Ngoài phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng thu hồi và tiêu hủy toàn bộ sản phẩm mỹ phẩm Gammaphil chai 125ml.

Ngoài ra, trong danh sách xử phạt còn có Công ty TNHH dược phẩm Thiên Kim (lô E11-E18 thuộc Trung tâm thương mại dược phẩm và trang thiết bị y tế trên đường Tô Hiến Thành, P.15, Q.10) bị xử phạt 15 triệu đồng do hành nghề dược mà không có chứng chỉ hành nghề.

Cơ sở bán lẻ dược liệu Sáu Tân (đường Hải Thượng Lãn Ông, P.10, Q.5) bị xử phạt 17 triệu đồng do kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hộ kinh doanh nhà thuốc Bách Hợp (đường Đặng Thúc Vịnh, xã Đông Thạnh, H.Hóc Môn) bị xử phạt 8,3 triệu đồng do kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

TP.HCM xử phạt một loạt công ty mỹ phẩm vi phạm- Ảnh 2.

Dù chưa được cấp phép nhưng Công ty TNHH xuất nhập khẩu Cindel Tox ngang nhiên quảng cáo sản phẩm Bombit HSC có 'chiết suất từ mô mỡ người'