Loạt điểm chung "đáng nể" của tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos

05/05/2021 07:54:59
Bill Gates và Jeff Bezos đều là những tỷ phú hàng đầu thế giới sở hữu khối tài sản khổng lồ, quyên góp số tiền lớn cho các hoạt động từ thiện, thích rửa bát...

Là những người có sự nghiệp thành công nhất thế giới, Bill Gates và Jeff Bezos có một số điểm chung thú vị và bất ngờ. Trong số này có việc cả 2 đều nằm trong top đầu những tỷ phú giàu nhất thế giới.

Theo thống kê của Forbes tính đến ngày 16/2/2021, Jeff Bezos là tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản lên đến 190,8 tỉ USD. Trong khi đó, Bill Gates đứng thứ 4 trong danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới với khối tài sản 124,3 tỉ USD.

Không chỉ giỏi kiếm tiền, tỷ phú Bill Gates và Jeff Bezos đều nổi tiếng là những người làm từ thiện nhiều nhất thế giới khi quyên góp những khoản tiền lớn làm từ thiện.

Vợ chồng tỷ phú Bill Gates cùng lập Quỹ Bill & Melinda Gates vào năm 2000. Đây là tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới với gần 50 tỷ USD dùng cho các chương trình phát triển, chăm sóc y tế và giáo dục...

Tỷ phú Jeff Bezos cũng tích cực làm từ thiện giống Bill Gates. Chỉ riêng năm 2018, ông đã cho đi khoảng 2 tỷ USD thông qua thành lập quỹ Bezos Day One Fund. Quỹ của tỷ phú Jeff Bezos hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận giúp người vô gia cư.

Một điểm chung thú vị khác là Bill Gates và Jeff Bezos đều thành lập các quỹ từ thiện trên cùng với vợ khi có cuộc hôn nhân hạnh phúc khiến bao người ngưỡng mộ, ghen tỵ.

Về cuộc sống gia đình, trước khi ly hôn, Bill Gates và Jeff Bezos đều được biết đến là người chồng mà hàng triệu người ngưỡng mộ. Không chỉ giỏi kiếm tiền, họ đều biết cách phân bổ thời gian để dành cho gia đình. chăm sóc vợ con và làm công việc nhà.

Điểm chung thú vị là Bill Gates và Jeff Bezos đều có thói quen rửa bát mỗi tối. Họ chia sẻ rằng thích làm công việc này dù có người khác muốn làm thay.

Sau hơn 20 năm kết hôn, Bill Gates và Jeff Bezos khiến dư luận ngỡ ngàng khi thông báo ly hôn. Mới đây, Bill Gates và vợ tuyên bố ly hôn sau 27 năm chung sống.

Trước đó, vào năm 2019, Jeff Bezos gây sốc khi thông báo ly hôn vợ sau 25 năm gắn bó. Việc 2 tỷ phú hàng đầu thế giới chấm dứt hôn nhân sau nhiều năm hạnh phúc khiến nhiều người tiếc nuối.

Theo Trâm Anh/Kiến Thức

17887940757759280505_-30-10-2021-15-31-33.png