Làm rõ sự thật tin đồn Shark Thủy sang định cư ở Châu Âu

10/12/2022 10:56:24

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin đồn thổi về việc ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) đã hoàn tất hồ sơ định cư ở châu Âu.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin phản ánh về việc gia đình Shark Thủy đã hoàn tất hồ sơ định cư ở Châu Âu. Thông tin cho rằng, tất cả hồ sơ định cư của các thành viên liên quan Shark Thủy đều do một công ty dịch vụ làm hồ sơ từ năm 2020, đến nay về cơ bản đã hoàn thiện thủ tục.

Thông tin cho biết thêm, hồ sơ định cư còn có cả 2 em ruột của Shark Thuỷ tên là Dung và Sơn. Ngoài ra, còn thêm bà Hiền - cánh tay đắc lực của Shark Thuỷ.

Ngoài ra, dư luận còn đồn thổi, Shark Thủy có các biệt thự ở khu ngoại giao đoàn, ở các quận Long Biên, Hà Đông (Hà Nội) và nhiều tài sản bất động sản khác tại TP. Hà Nội và mặc kệ người dân khốn khổ đòi nợ trong vô vọng, có người bị ngân hàng siết nhà, cùng quẫn phải uống thuốc ngủ tự tử, Shark Thuỷ vẫn ung dung ở trong các biệt thự triệu đô và đi xe hơi đắt tiền.

Thông tin đồn thổi trên xuất hiện trong bối cảnh hàng loạt nhà đầu tư đã đầu tư nhiều tỷ đồng vào các công ty liên quan hệ sinh thái của Shark Thủy vô cùng bất an. Bởi lẽ, nếu có sự việc trên thì số tiền họ đã trót đầu tư theo Shark Thủy thì có nguy cơ mất trắng?

Để làm rõ các vấn đề này, phóng viên đã trao đổi với đại diện phía Tập đoàn Egroup và biết, thông tin Shark Thủy đã hoàn tất thủ tục định cư ở châu Âu là không chính xác.Shark Thuỷ vẫn đang ở Việt Nam và nỗ lực khắc phục tình hình kinh doanh của hệ sinh thái.

Đại diện phía Egroup cũng cho biết, thông tin liên quan đến việc Shark Thủy có biệt thự tại Hà Đông hay một số căn hộ tại các chung cư lớn ở Hà Nội cũng không chính xác.
Theo thông tin được phóng viên tìm hiểu, hiện tại công ty đang rất khó khăn, bản thân Shark Thủy còn phải bán cả ngôi nhà mình đang ở để tiếp tục duy trì công việc kinh doanh. Sau khi bán, Shark Thuỷ đã thuê lại chính ngôi biệt thự trên để ở và làm văn phòng kinh doanh của tập đoàn.
Trước đó, một nhà đầu tư cung cấp cho phóng viên đoạn trao đổi tin nhắn Shark Thuỷ phải "cầm đồ" chiếc xe Mercedes để trả nợ. Riêng khoản tiền 500 triệu trả cho nhà đầu tư khốn cùng phải thế chấp nhà tại ngân hàng GP Bank, Shark Thuỷ đã thu gom cả từ những đồng tiền lẻ nhất để trả nợ. Và rồi lời hứa cam kết sẽ trả dần nợ trong 10 ngày, cam kết sẽ chịu trách nhiệm không để nhà đầu tư bị ngân hàng siết nhà sau đó cũng nhanh chóng tan tành mây khói.

Trước đó, Báo Công Thương đã đăng tải các bài viết: "Bị ngân hàng kiện siết nhà, uống thuốc ngủ suýt chết vì đầu tư theo Shark Thủy", "Hàng loạt nhà đầu tư truy tìm để đòi tiền và “tố” Shark Thủy".

Nội dung các bài viết phản ánh, trong suốt thời gian dài, hàng loạt các nhà đầu tư tin tưởng ông Nguyễn Ngọc Thủy (Shark Thủy) nên đã đầu tư nhiều tỷ đồng vào Công ty cổ phần Tập đoàn giáo dục Egroup (Tập đoàn Egroup), Công ty cổ phần Đầu tư và Phân phối Egame (Tập đoàn Egame), Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Ecapital (Tập đoàn Ecapital), Công ty cổ phần Apax English (Tập đoàn Apax English)... với số tiền nhiều tỷ đồng.

Được biết, các nhà đầu tư "rót tiền" vào các công ty liên quan hệ sinh thái của Shark Thủy bằng hình thức góp vốn qua Hợp đồng hợp tác đầu tư, mua trái phiếu...

Tuy nhiên, đến kỳ hạn thanh toán, các nhà đầu tư không rút được lãi, gốc lại càng không. Nhiều trường hợp đã lâm vào cảnh khốn cùng, thậm chí có người phải uống thuốc ngủ để tự tử.

Theo báo Công thương

17887940757759280505_-30-10-2021-15-31-33.png