Không từ bỏ những thói quen xấu khi đắp mặt nạ, da bạn sẽ xuống cấp trầm trọng

01/12/2020 11:21:39
Thật dễ dàng để bảo vệ làn da khỏi những hư tổn gây ra bởi mặt nạ dưỡng da. Với một vài thay đổi nhỏ, làn da bạn sẽ mịn màng và tỏa sáng hơn.

Đắp mặt nạ dưỡngda là cách làm đẹp cơ bản là chị em nào cũng biết. Tuy nhiên nếu đắp mặt nạ sai cách không những khiến mặt nạ không phát huy được hết công dụng mà còn khiến da xấu đi.

Sử dụng duy nhất một loại mặt nạ

Theo các chuyên gia làm đẹp thì đây là sai lầm lớn nhất mà nhiều người phạm phải khi chăm sóc da. Làn da của chúng ta thay đổi rất nhiều tùy theo nhiều yếu tố vì vậy không nên sử dụng duy nhất một loại mặt nạ.

Ảnh minh họa.

Thay vào đó hãy đắp theo quy trình cụ thể: bước mốt sử dụng mặt nạ đất sét để tẩy tế bào chết, bước hai là nên thư gian bằng mặt nạ cấp ẩm.

Đắp mặt nạ bằng ngón tay

Đắp mặt nạ bằng tay là thói quen của mọi cô gái.Nhưng nếu ngón tay chưa rửa sạch sẽ là một trong những cách thức đơn giản nhất gây ra dầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông và đưa vi khuẩn tiếp xúc với da mặt. Bạn nên sử dụng cọ chuyên dụng sẽ giúp mặt nạ được phết đều lên mặt. Đồng nghĩa với việc bạn sử dụng kem/hỗn hợp mặt nạ một cách tiết kiệm hơn.

Chọn sai mặt nạ

Không phải không mua được mặt nạ này thì dùng mặt nạ kia.Một công thức hoàn hảo cho một loại da nhưng lại có thể gây ra thảm họa cho một loại da khác. Bạn nhất thiết phải chọn mặt nạ dưỡng da phù hợp nhất với làn da của bạn. Chọn sai công thức mặt nạ dưỡng da sẽ dẫn đến những tác hại nghiêm trọng.

Đắp mặt nạ quá lâu

Chúng ta luôn cho rằng đắp mặt nạ càng lâu, làn da sẽ nhận được nhiều dưỡng chất hơn.Nhưng đây là quan niệm sai lầm,thực thế hoàn toàn ngược lại! Khi đắp mặt nạ dưỡng da với những thành phần gây khô da như đất sét hoặc mặt nạ có tính axít quá lâu làm da bị tổn thương. Rửa thật sạch lớp mặt nạ đất sét trước khi chúng khô đi, điều này vô cùng quan trọng để bảo vệ làn da của bạn.

Với một vài thay đổi nhỏ, làn da bạn sẽ mịn màng và tỏa sáng hơn trong lần tiếp theo bạn thực hiện dưỡng da tại nhà.

Theo Khỏe và đẹp

Doanh nghiệp