Đại diện TikTok Việt Nam: "Một phiên livestream có 10 triệu người xem thì doanh số 100 tỷ là bình thường"

01/07/2024 12:40:24

TikTok Việt Nam vừa công bố gói hỗ trợ tín dụng quảng cáo 1 triệu USD (ad credits) dành cho các hoạt động quảng bá sản phẩm hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt trên nền tảng. Gói hỗ trợ này nằm trong khoản đầu tư trị giá 12,2 triệu USD dành cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Đông Nam Á mà TikTok đã công bố vào giữa năm 2023.

Theo ông Nguyễn Lâm Thanh, đại diện TikTok Việt Nam: “Chương trình được triển khai trong 6 tháng cuối năm 2024 với khoảng 10.000 doanh nghiệp. TikTok không làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp mà thông qua chính quyền địa phương, các hiệp hội doanh nghiệp đề xuất danh sách để kiểm soát tiêu chí thương hiệu Việt ”.

Việc hỗ trợ kinh phí quảng cáo ban đầu giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ làm quen và đánh giá hiệu quả khi kinh doanh trên nền tảng. Hiện tại, đã có 20 tỉnh, thành phố và hơn 10 hiệp hội ngành hàng gửi danh sách.

TikTok Shop là “ngôi sao mới nổi” trong làng thương mại điện tử (TMĐT). Theo báo cáo TMĐT nửa đầu năm 2023 của Metric, bảng xếp hạng thị phần doanh thu NMV sau nửa đầu năm 2023 đã chứng kiến cuộc đổi ngôi giữa Lazada và TikTok Shop.

Theo Metric, ở Quý 4/2022, thời điểm Tiktok Shop mới ra mắt được 4 tháng đã có doanh thu bằng 80% doanh thu của Lazada. Đến Quý 1/2023, TikTok Shop chỉ kém Lazada 3,5% doanh thu và nhanh chóng vượt mặt đàn anh vào Quý 2.

Số liệu từ TikTok Việt Nam cho thấy đến cuối năm 2023, nền tảng này có gần 3 triệu doanh nghiệp, hộ kinh doanh tham gia các hoạt động thương mại. Nền tảng này tạo cơ hội cho nhiều người dùng, nhà sáng tạo nội dung (KOL, KOC) trở thành nhà bán hàng.

Theo báo cáo được thực hiện bởi Kantar về Hành vi mua sắm của người dùng TikTok trong năm 2024, 98% người mua sắm biết đến thương hiệu hay sản phẩm mới thông qua nền tảng TikTok. Trong khi đó, 72% người dùng cho biết đã quyết định mua hàng khi nhìn thấy sản phẩm trên TikTok. Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi công ty nghiên cứu thị trường Nielsen vào năm 2023 đã chỉ ra, TikTok mang đến tỷ lệ doanh thu trên chi phí quảng cáo (ROAS) cao gấp 2 lần so với các phương tiện truyền thông khác.

Những ngày gần đây, TikTok Shop tiếp tục dậy sóng với những phiên livestream bán hàng doanh thu lên đến 100 tỷ đồng. Xác nhận việc này, đại diện TikTok Việt Nam nói rằng với một phiên livestream có 10 triệu người xem thì doanh số này là bình thường. Tuy nhiên, ông Thanh giải thích thêm doanh số khổng lồ đó không phải của một cá nhân (KOL, KOC) đứng ra bán hàng mà của cả một đội ngũ lớn phía sau như: nhãn hàng, công ty tổ chức phiên live,... Trong đó, KOL, KOC có vai trò như một nhân viên bán hàng trong sự kiện.

Theo CafeF.vn

 

 

Sp-hoc-vien-hoc-do-hoa-789-my-dinh2_-12-11-2020-10-39-04.jpg