Trang chủ » Giáo dục » Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tăng mức học bổng tuyển sinh năm 2023

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tăng mức học bổng tuyển sinh năm 2023

03/08/2023 11:11:40

Trước tình hình biến động của nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn, trong khi đó năm học mới lại cận kề, học phí là nỗi lo của nhiều phụ huynh và sinh viên trong giai đoạn hiện nay. Với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng tân sinh viên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã triển khai nhiều suất học bổng và chính sách hỗ trợ học phí cho năm học mới với tổng giá trị lên đến 50 tỷ đồng

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa quyết định tăng mức học bổng “Khuyến học” năm 2023 từ 7.000.000 đồng dành cho các ngành đào tạo của NTTU (riêng ngành Y khoa, Dược học: 5.000.000 đồng) lên 10.000.000 đồng, kèm theo đó là voucher khóa học ngoại ngữ trị giá 5.000.000 đồng tại Trung tâm Ngoại ngữ. Theo đó, chỉ duy nhất 2.000 tân sinh viên nhập học đầu tiên trước ngày 15/9/2023 mới có cơ hội nhận được các suất học bổng có giá trị từ NTTU. Do đó, thí sinh nên nhập học càng sớm, cơ hội nhận học bổng càng cao.

Ngoài ra, Nhà trường cũng dành tặng hàng nghìn suất học bổng có giá trị đang chờ đón các bạn tân sinh viên như: Học bổng khuyến học, Học bổng Tiếp sức đến trường, Học bổng Nữ sinh, Học bổng Tài năng và Học bổng Nâng bước thủ khoa.

TS. Trần Ái Cầm - Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ: "Kinh phí học bổng được trích từ nguồn thu học phí và được điều chỉnh hàng năm tương ứng với quy mô phát triển của Trường, nhằm thu hút và phát triển tài năng, đồng hành cùng thí sinh có mong muốn học tập và phát triển tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đồng thời mang đến sự yên tâm về tài chính cho phụ huynh".

Không chỉ hỗ trợ học bổng cho sinh viên, học phí của NTTU cũng được đánh giá

“khá mềm” ở mức trung bình, đặc biệt là học phí của Trường không thay đổi trong suốt khóa học. Chia sẻ về mức học phí của nhà trường, bạn Ngô Đình Hiếu, sinh viên ngành Điều dưỡng cho biết: “Gia đình em có điều kiện kinh tế trung bình nên nếu học phí tăng theo từng năm em sợ không thể theo học được, tuy nhiên khi học tại trường em thấy học phí của Trường ổn định, không tăng theo từng năm học, điều đó đã giúp em yên tâm hơn và tập trung cho việc học”.

Được biết, năm nay là năm thứ 3 liên tiếp NTTU trích ngân sách "khủng" đến 50 tỷ đồng làm học bổng dành tặng tân sinh viên, hỗ trợ người học kể từ sau đại dịch COVID-19. Hoạt động này đã trở thành nét đẹp văn hóa được Nhà trường duy trì qua các năm.

Nguyên Ngọc

banner-song-va-may-tinh-01_-30-10-2021-15-16-54.jpg