Trang chủ » Giáo dục » Chính phủ yêu cầu hướng dẫn học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học

Chính phủ yêu cầu hướng dẫn học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học

16/12/2020 17:35:02
Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn phù hợp việc sử dụng điện thoại di động và các thiết bị công nghệ đối với học sinh.
 

Ảnh minh họa: THỦY NGUYÊN.

Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo có hướng dẫn phù hợp việc sử dụng điện thoại di động và các thiết bị công nghệ đối với học sinh.

Tại Nghị quyết 178/NQ-CP, phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11-2020, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các địa phương hướng dẫn phù hợp việc sử dụng điện thoại di động và các thiết bị công nghệ phục vụ học tập đối với học sinh, bảo đảm sử dụng đúng mục đích, hiệu quả, thiết thực.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Ðào tạo đã ban hành Thông tư điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học (Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT) áp dụng thực hiện từ ngày 1-11-2020. Trong đó, điểm đáng chú ý là thay vì theo quy định trước đây là cấm hoàn toàn học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học, thì nay sẽ có sử dụng điện thoại và thiết bị khác trong giờ học khi đang học trên lớp để phục vụ cho việc học tập và với sự cho phép của giáo viên

Theo đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định này đưa ra để bảo đảm ở một nơi nào đó, một lúc nào đó có điều kiện thuận lợi, giáo viên không bị hạn chế về việc cho học sinh sử dụng điện thoại thông minh như một phương tiện để hỗ trợ học tập.

Tuy nhiên, trên thực tế, để thực hiện quy định này tại các cơ sở giáo dục, vẫn cần thiết có hướng dẫn cụ thể, nhằm quản lý việc học sinh sử dụng điện thoại di động đáp ứng tốt cho thực hiện hoạt động học tập tại trường học.

Hiểu đúng về quy định cho học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học

Theo Hoa Lê

Báo Nhân dân

banner-song-va-may-tinh-01_-30-10-2021-15-16-54.jpg