TNR Holdings Việt Nam không phải chủ đầu tư Dự án TNR Stars Kiến Tường tại Long An

19/04/2022 13:15:44

Theo Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, trên địa bàn thị xã Kiến Tường - Long An không có dự án nào mang tên TNR Star Kiến Tường. Mà thực chất khu đất này là của Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid được UBND tỉnh giao đất thực hiện dự án đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng Khu Bến xe - Dân cư Kiến Tường, tại Quyết định số 432/QĐ-UBND ngày 19/01/2021.

Dự án “TNR Star Kiến Tường” được giới thiệu do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings Việt Nam làm chủ đầu tư thuộc địa phận thị xã Kiến Tường – tỉnh Long An. TNR Stars Kiến Tường là dự án đầu tiên của Tập đoàn TNR Holdings tại Long An nên chứa đựng nhiều tâm huyết của chủ đầu tư để tạo ra những khu phố thương mại sầm uất, một không gian sống đầy năng động và tận hưởng những tiện ích siêu chất chỉ với vài bước chân. Với pháp lý hoàn chỉnh, sổ đỏ riêng từng nền, TNR Kiến Tường Long An còn thừa hưởng những yếu tố do tự nhiên mang đến khi dự án tọa lạc ngay bên cạnh Rạch Cá Rô mang không khí tươi mát và sinh khí dồi dào cho cư dân sinh sống nơi đây.

Cụ thể, trên Website có địa chỉ: https://tnrhomes.vn/du-an/tnr-stars-kien-tuong/ cho biết, dự án là khu đô thị kiểu mẫu có quy mô 11,9 ha với 441 lô đất nền có diện tích từ 100 m² đến 200 m² dùng để xây dựng 224 căn nhà phố liền kề và 197 căn nhà phố thương mại tại trung tâm của thị xã Kiến Tường.

Thế nhưng, theo những gì mà Sở Xây dựng tỉnh Long An cung cấp cho PV thì trên địa bàn hoàn toàn không có dự án nào mang tên “TNR Star Kiến Tường” do Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings làm chủ đầu tư. Mà tại vị trí đó chỉ có Dự án Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng Khu Bến xe - Dân cư Kiến Tường do công ty bất Cổ phần Bất động sản Hano-Vid làm chủ đầu tư

Tiếp đó, Sở Xây dựng cũng cho biết dự án Đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng Khu Bến xe - Dân cư Kiến Tường chưa có ý kiến của Sở Xây dựng về việc huy động vốn.

-Đối với dự án thực hiện huy động vốn theo hình thức tại Khoản 3 Điều 69 Luật Nhà ở thì thực hiện theo Khoản 1 Điều 55 Luật kinh doanh bất động sản về bán nhà ở hình thành trong tương lai; còn dự án thực hiện huy động vốn theo hình thức tại Khoản 2 Điều 69 Luật Nhà ở thực hiện theo Khoản 2, Khoản 3 Điều 19 Nghị định 99/2015/NĐ-CP. Như vậy, nếu dự án huy động vốn theo các hình thức trên thì phải có ý kiến của Sở Xây dựng trước khi thực hiện huy động vốn theo quy định tại Điều 9 Thông tư số 19/2016/TT-BXD.

Bên trong dự án vẫn đang ngổn ngang bãi "chiến trường" vật kiệu xây dựng

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, dự án “TNR Star Kiến Tường” hiện vẫn đang là bãi đất trống các hạng mục hạ tầng cơ bản chưa hoàn thành để phân lô, bán nền như xây dựng đường nội bộ, điện, nước, rác thải... Phải còn rất lâu nữa dự án mới có thể hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng và đủ điều kiện mở bán theo quy định pháp luật.

Quay lại với dự án, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Bất động sản TNR Holdings luôn “tự nhận” mình là chủ đầu tư, ngang nghiên treo panô, áp phích tuyên truyền, quảng cáo sai sự thật tại dự án để đánh lừa khách hàng với cái mác là dự án “TNR Star Kiến Tường” và huy động vốn trái phép bằng hình thức nhận cọc giữ chỗ của khách hàng.

Còn theo hồ sơ pháp lý thì công ty bất Cổ phần Bất động sản Hano-Vid mới là đơn vị chủ đầu tư thực sự của dự án này. Do đó, đề nghị cơ quan chức năng của tỉnh Long An và đặc biệt là UBND thị xã Kiến Tường vào cuộc để có biện pháp xử lý tháo dỡ, di dời các bảng quảng cáo sai sự thật đang được đặt ngang nhiên tại dự án cùng với đó là làm rõ trách nhiệm quản lý địa bàn của chính quyền sở tại về vấn đề này. Để từ đó có những khuyến cáo cho khách hàng, cư dân có nhu cầu đầu tư và định cư tại đự án cần cẩn trọng trước khi xuống tiền để tránh rủi ro, thiệt hại không đáng có.

Theo Điều 55, Luật Kinh doanh Bất động sản quy định, bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh khi đáp ứng đủ các điều kiện: “Có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có Giấy phép xây dựng, giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án…”

Theo quy định tại điểm a, khoản 3, Điều 57, Nghị định 139/2017/NĐ-CP của Chính phủ thì hành vi kinh doanh bất động sản mà bất động sản đó không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 250 triệu đồng – 300 triệu đồng. Còn điểm b, khoản 4, Điều 57 của Nghị định 139 cũng quy định phạt tiền từ 270.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng đối với chủ đầu tư dự án kinh doanh bất động sản chuyển nhượng toàn bộ hoặc một phần dự án mà không đảm bảo đầy đủ các yêu cầu hoặc các điều kiện theo quy định.

Theo Thương hiệu Plus

300px-X-600px_-25-09-2021-14-17-13.jpg