Trang chủ » Giáo dục » Sinh viên NTTU tiến thẳng vào chung kết Cuộc thi Tiếng Anh liên trường đại học năm 2024

Sinh viên NTTU tiến thẳng vào chung kết Cuộc thi Tiếng Anh liên trường đại học năm 2024

05/04/2024 21:11:26

Trải qua các vòng thi đầy gay cấn, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc mang về 01 giải Nhất và 01 giải khuyến khích phần thi cá nhân 01 giải Nhất phần thi đồng đội tại cụm 5 vòng Bán Kết của Cuộc thi Tiếng Anh liên trường đại học năm 2024 - “Spell in a Nutshell”, đồng thời dành tấm vé vào thẳng chung kết.

 

Vòng bán kết có sự tham gia của 5 đội thi đồng đội và 15 thí sinh cá nhân đến từ 5 trường đại học gồm: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Hùng Vương, Trường ĐH Thể dục thể thao TP. HCM, Trường ĐH Luật TP. HCM và Trường ĐH Quản lý và Công nghệ TP. HCM.

Phát biểu tại vòng bán kết, TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, cuộc thi chính là cơ hội để sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thể hiện vốn từ vựng phong phú của bản thân, đồng thời có thêm môi trường rèn luyện, giao tiếp ngoại ngữ cũng như tranh tài cùng sinh viên trường bạn.

 

Tại vòng thi, các thí sinh sẽ tranh tài tại 2 phần thi cá nhân và đồng đội với các phần thi như: sắp xếp các chữ cái thành từ đúng nghĩa, đánh vần và đọc từ, trò chơi giải mã ô chữ, tranh. Nội dung thi xoay quanh khả năng về từ vựng, phát âm, đánh vần tiếng Anh của sinh viên. Để vượt qua các vòng thi, sinh viên cần tập trung cao độ lắng nghe, ghi nhớ và đặc biệt là “nhảy số” thật nhanh để đưa ra đáp án chính xác trong khoảng thời gian nhanh nhất.

Trải qua các vòng thi, với vốn từ vựng phong phú, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc tạo nên cú đúp khi mang về 2 giải Nhất ở cả 2 phần thi cá nhân và đồng đội và 01 giải Khuyến khích phần thi cá nhân. Cụ thể, đối với phần thi cá nhân, sinh viên Nguyễn Minh Trí đã xuất sắc dành giải Nhất chung cuộc với phần thưởng trị giá 12 triệu đồng gồm 1,5 triệu đồng tiền mặt, 01 khóa học TESOL (IWD) trị giá 8.000.000 đồng, 01 tài khoản i-Test trị giá 2,5 triệu đồng. Giải Khuyến khích thuộc về sinh viên Đặng Phước Điền với giải thưởng trị giá 1 triệu đồng.

 

Bên cạnh đó, giải Nhất chung cuộc phần thi đồng đội cũng thuộc về nhóm sinh viên khoa Y Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gồm Nguyễn Trọng Tùng Anh, Phạm Nguyễn Duy Đan và Trương Ngọc Minh với tổng phần thưởng là 35 triệu đồng gồm: 1,8 triệu đồng tiền mặt, khóa học TESOL (IWD) trị giá 24.000.000 đồng, tài khoản i-Test trị giá 9,2 triệu đồng. Ngoài ra, các sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải còn nhận được thưởng nóng từ TS. Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng trị giá 3 triệu đồng tiền mặt, TS. Hồ Văn Hận – Trưởng khoa Ngoại ngữ trị giá 2 triệu đồng tiền mặt.

Với chiến thắng này, các cá nhân và đội thi đạt giải Nhất đã xuất sắc dành tấm vé tiến thẳng vào vòng chung kết Cuộc thi tiếng Anh liên trường Đại học năm 2024 - “Spell in a Nutshell”.

 

Vui và hạnh phúc là tâm trạng của bạn Nguyễn Minh Trí – sinh viên khoa Ngoại ngữ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành khi đạt giải Nhất phần thi cá nhân. Minh Trí cho biết, trước khi thi bán kết, bản thân có lo lắng vì không nắm được thực lực của các thí sinh trường khác. Tuy nhiên, nhờ sự ủng hộ, cổ vũ nhiệt tình từ gia đình, bạn bè mà Trí đã tự tin thể hiện hết khả năng của mình. Bên cạnh đó, Trí cũng tỏ ra tiếc nuối vì 2 người đồng đội đã phải dừng chân ở vòng bán kết. Về công tác chuẩn bị cho vòng thi cuối cùng, Trí chia sẻ: “Đối với e thì có kiến thức thôi là chưa đủ, bởi vì cuộc thi này còn yêu cầu tinh thần thép đến từ thí sinh. Trước khi tranh tài chính thức tại vòng chung kết, bản thân em vẫn sẽ tiếp tục trau dồi kiến thức về từ vựng, đồng thời tiếp tục phát huy khả năng tự tin của bản thân”.

 

Cuộc thi tiếng Anh liên trường Đại học năm 2024 - “Spell in a Nutshell” là hoạt động do Tập đoàn Giáo dục Đại Trường Phát - DTP Education Solutions Việt Nam phối hợp với các trường đại học tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên giao lưu, kết nối, đồng thời thể hiện vốn kiến đa dạng trong các lĩnh vực chuyên môn. Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 20/4/2024 tại Trường ĐH Sư phạm TP. HCM.

 

 

banner-song-va-may-tinh-01_-30-10-2021-15-16-54.jpg