Sacombank nói gì về khoản vay của FLC?

30/03/2022 12:51:04

 

Trong số các ngân hàng cho FLC Group vay dài hạn, Sacombank là chủ nợ lớn nhất với số tiền 1.840 tỉ đồng. Tuy nhiên, lãnh đạo ngân hàng Sacombank khẳng định FLC Group vẫn thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng hạn.

 

Trong thông báo vừa phát hành sáng nay (30-3), lãnh đạo ngân hàng Sacombank khẳng định các khoản vay của FLC Group tại ngân hàng này được thực hiện đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật và an toàn.

Trước đó, ngày 29/3/2022, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra về hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Một số thông tin cho rằng vấn đề này sẽ ảnh hưởng đến Sacombank bởi FLC là khách hàng có giao dịch tín dụng tại Sacombank. Tuy nhiên, lãnh đạo Sacombank khẳng định hoạt động cấp tín dụng của Sacombank cho nhóm khách hàng FLC Group được thực hiện đúng quy định pháp luật và quy định nội bộ của Sacombank. Các khoản vay này đều có đầy đủ tài sản đảm bảo.

Trong năm 2021, Sacombank đã tham gia tài trợ vốn cho FLC Group, bao gồm hãng hàng không Bamboo Airways để đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động kinh doanh của khách hàng. Việc cho vay này cũng phù hợp với chủ trương của Chính Phủ đối với việc kích cầu du lịch và hỗ trợ các hãng hàng không sau đại dịch Covid – 19.

Được biết, tính đến thời điểm hiện tại, FLC Group vẫn thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng hạn theo hợp đồng tín dụng đã ký với Sacombank.

Theo nguyên tắc thông thường trong hoạt động cấp tín dụng đối với các khoản vay có tài sản đảm bảo, trường hợp có phát sinh rủi ro, Sacombank sẽ chủ động áp dụng các biện pháp xử lý tài sản bảo đảm theo quy định pháp luật để thu hồi nợ, đảm bảo an toàn cho hoạt động của Sacombank.

Ngoài ngân hàng Sacombank, FLC còn có quan hệ tín dụng với nhiều ngân hàng khác.

Theo T.Linh/Plo