Lừa đảo tuyển người mẫu nhí

26/01/2024 21:25:13

Chỉ cần gõ từ khóa tuyển mẫu nhí hàng loạt Fanpage hiện ra với hàng chục ngàn người theo dõi cùng với hàng loạt bài đăng tải, những bài viết tuyển người mẫu nhí làm việc tại nhà.  Tuyển người mẫu nhí lương cao tạo cơ hội cho con cái phát triển tài năng tự tin trong giao tiếp đó là những lời giới thiệu có cánh của những đối tượng lừa đảo thường đăng tải trên mạng xã hội.

 

 

Theo đó thủ đoạn của các nhóm lừa đảo sẽ giới thiệu trên các website, mạng xã hội về việc tuyển người mẫu nhí tham gia chụp ảnh làm đại diện thương hiệu. Với viễn cảnh con mình có tương lai rộng mở, cơ hội phát triển tài năng vừa có tiền và nổi tiếng nhiều bậc phụ huynh đã rơi vào bẫy của nhóm đối tượng xấu, bị chiếm đoạt tài sản lên đến vài trăm triệu đồng.

 

 

Luật sư Nguyễn Quốc - Giám đốc Công ty Luật TNHH Quoc & Associates cho biết: “Theo quy định của pháp luật người có hành vi gian dối, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác với giá trị từ 2 triệu đồng trở lên sẽ nhận mức phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm tù. Đặc biệt đối với các hành vi lừa đảo với quy mô lớn, có tính chất chuyên nghiệp và số tiền lừa đảo lớn lên đến vài tỷ đồng, các đối tượng sẽ bị xử phạt với mức phạt tù lên đến 20 năm hay thậm chí là tù chung thân”.

 

 

Thời đại công nghệ 4.0 đang rất phát triển tại Việt Nam, phụ huynh nên hạn chế đăng tải hình ảnh của con em lên mạng xã hội Internet để bị kẻ xấu lợi dụng. Để phòng tránh, phụ huynh nên tìm hiểu kỹ trước khi tham gia các chương trình tuyển người mẫu nhí trên không gian mạng. Đặc biệt khi có dấu hiệu yêu cầu cộng tác viên chuyển tiền đặt cọc hoặc chuyển tiền để trở thành hội viên, các bậc phụ huynh cần nêu cao cảnh giác tuyệt đối không chuyển bất cứ số tiền nào. Bởi chỉ cần chuyển xong các nhóm đối tượng lừa đảo này đã đạt được mục đích và mất tích trường hợp. Nếu phát hiện kẻ mạo danh để lừa đảo cần tố giác ngay đến cơ quan chức năng để có hướng xử lý kịp thời.

 

Lời Cảnh Báo là một chương trình mang đầy tính thời sự. Bên cạnh việc phản ánh những vấn đề đang được xã hội quan tâm, Lời Cảnh Báo còn cung cấp cho người dân nhiều kiến thức bổ ích về những vấn đề khác nhau trong cuộc sống như: kinh tế, sức khỏe, giáo dục, an ninh, trật tự xã hội…Lời Cảnh Báo được phát sóng vào lúc 19h50 Thứ Hai và Thứ Tư hàng tuần trên kênh THVL1. Chương trình do đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp Jet Studio thực hiện.

Nhật Nam

 

Sp-hoc-vien-hoc-do-hoa-789-my-dinh2_-12-11-2020-10-39-04.jpg