Trang chủ » Giáo dục » Hy hữu, nam sinh học giỏi bị 0 điểm môn tiếng anh vì ngủ quên trong phòng thi

Hy hữu, nam sinh học giỏi bị 0 điểm môn tiếng anh vì ngủ quên trong phòng thi

02/08/2022 17:40:00

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, một thí sinh ở Cà Mau ngủ quên trong giờ thi nên bị điểm 0 môn tiếng Anh. Trong khi thí sinh này trong đội tuyển Vật lý của trường, tổng điểm các môn thi của em là 50,22 điểm.

Đó là trường hợp của em H.N.T., học sinh Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (phường 1, TP. Cà Mau, tỉnh Cà Mau). Kết quả thi của T. gồm: Toán 8,8 điểm, Ngữ văn 7.75 điểm, Vật lý 9,5 điểm, Hóa học 9 điểm, Sinh học 6,75 điểm, Khoa học tự nhiên 8,42 điểm và tiếng Anh 0 điểm. Tổng điểm các môn thi của T. là 50,22 điểm.

Em H.N.T. kể, buổi thi môn Anh Văn vừa qua, sau khi nhận đề, em làm nháp vô tờ đề, với khoảng hơn 40 câu. “Sau khi làm bài được khoảng 15 phút do mệt quá nên em gục xuống bàn và không hay biết gì nữa. Tới lúc nghe giám thị kêu nộp bài thì em tỉnh dậy và chưa kịp điền vào tờ trả lời trắc nghiệm. Em có xin giám thị cho vài phút để điền đáp áp nhưng họ không đồng ý, vì sai quy chế”, em T. buồn kể lại.

Điểm thi của em T.

Em T. nói: “cảm thấy rất tiếc vì điểm thi THPT vừa qua đủ điểm đậu vào trường đại học mà em mong muốn. Nhưng do bị liệt điểm môn Anh Văn nên giờ phải làm lại từ đầu…”.

Trả lời báo chí, ông Phạm Việt Hưng, Trưởng điểm thi Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết, về quy chế, giám thị coi thi làm đúng.

“Tôi không có trực tiếp ở phòng thi, nhưng sau đó tôi đã trao đổi với giám thị thì được biết tới giờ thu bài, thí sinh này chưa làm câu nào trên tờ giấy thi. Thí sinh xin giám thị là cho tô đáp án vào bài thi trắc nghiệm, nhưng khi đó đã hết giờ, không còn hợp lệ nữa", ông Phạm Việt Hưng nói.

Vẫn theo ông Hưng, theo đúng quy định của Bộ GD-ĐT, vào phòng thi, giám thị chỉ có thể nhắc nhở chung, không thể nhắc riêng một thí sinh.

Khi còn 15 phút nữa hết giờ, cán bộ coi thi thông báo cho cả phòng thi. Đến khi chỉ còn 5 phút cuối trước khi hết giờ, giám thị yêu cầu thí sinh kiểm tra lại bài, số báo danh, mã đề và được phép nhắc nhở 2 lần. “Giám thị không thể nhắc nhiều lần vì làm như thế sẽ ảnh hưởng các em khác đang tập trung làm bài", ông Hưng giải thích.

Nhận xét về học lực của em H.N.T, ông Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho hay, em H.N.T học giỏi và nằm trong đội tuyển môn Vật lý của trường. Với học lực của T., em thừa sức đậu đại học. Tuy nhiên, việc em ngủ quên trong giờ thi như thế đúng là tiếc. Thầy cô, bạn bè cũng động viên em ấy cố gắng ôn tập, chờ năm tới thi lại.

banner-song-va-may-tinh-01_-30-10-2021-15-16-54.jpg