Thông tin đến báo chí, ngày 8/8 Sở Xây dựng Bình Dương cho biết, dự án khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam (nằm tại phường Bình An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) do Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam làm chủ đầu tư.

Dự án khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam đã được UBND tỉnh phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư tại quyết định số 147/QĐ-UBND ngày 15/01/2021 và đã được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng số 4377/GPXD ngày 27/12/2021.

Đồng thời, Sở Xây dựng chưa có văn bản xác nhận Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản và Xây dựng Hoàng Nam đủ điều kiện được ký hợp đồng huy động thông qua hình thức góp vốn, hợp tác đầu tư, hợp tác kinh doanh, liên doanh… thuộc dự án khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam.

“Đối với nội dung dự án được rao bán, nhận tiền đặt cọc, giữ chỗ và huy động vốn không đúng quy định, Sở Xây dựng sẽ rà soát và thu thập hồ sơ để xem xét xử lý hành vi kinh doanh bất động sản, không đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định hoặc không được phép đưa vào kinh doanh (nếu có) theo quy định pháp luật” - Sở Xây dựng Bình Dương cho hay.

Dự án khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam (Honas Residence) chưa đủ điều kiện huy động vốn

Dù đã đưa ra thị trường vào năm 2021 và nhận đặt cọc giữ chỗ nhưng đến thời điểm hiện tại, dự án khu nhà ở cao tầng Hoàng Nam vẫn chưa xong phần móng. Ảnh: Kỳ Phương

Song song đó, cũng ở dự án này, việc chủ đầu tư tự đặt tên thương mại Honas Residence làm cho cơ quan chức năng kiểm tra theo tên mới này không có trong quy hoạch, gây khó khăn cho công tác quản lý, vi phạm khoản 13 Điều 6 Luật Nhà ở 2014 vì “cung cấp thông tin về nhà ở không chính xác, không trung thực, không đúng quy định, hoặc không đúng yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền”.

Theo Kỳ Phương/Thời báo tài chính Việt Nam