Trang chủ » Giáo dục » ĐH Nguyễn Tất Thành khai giảng và tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên

ĐH Nguyễn Tất Thành khai giảng và tốt nghiệp trực tuyến cho sinh viên

06/11/2021 17:21:10

(CEOVIET) Sáng ngày 6/11/2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2021-2022 và chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021). Và tổ chức Lễ tốt nghiệp cho 306 sinh viên theo hình thức trực tuyến và livestream trên fanpage cùng kênh Youtube của Trường.

Tới tham dự buổi lễ có  Hội đồng quản trị, Hội đồng trường,  Ban Giám hiệu, đội ngũ giảng viên Nhà trường và đối tác là các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo.

Tại buổi lễ TS. Trần Ái Cầm, hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Dưới ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhưng các hoạt động của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vẫn triển khai bình thường, chuyển đổi số đã giúp Nhà trường tối ưu hóa hoạt động quản trị, điều hành thông qua việc ra quyết định dựa trên số liệu, tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao khả năng kiểm soát và quản trị rủi ro; chủ động trong các hoạt động triển khai dựa trên nền tảng công nghệ số, các quy trình được chuẩn hóa trong vận hành; Hệ thống giảng dạy E-learning, số hóa học liệu, quay học liệu đã giúp công tác giảng dạy trực tuyến diễn ra một cách xuyên suốt, đảm bảo chất lượng”.

Nhìn lại năm học đã qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid 19, nhưng nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao và kịp thời, sự tâm huyết của HĐQT, Hội đồng trường, sự chung tay của tập thể quý thầy cô và đặc biệt là ý chí, nỗ lực vươn lên của các em sinh viên, học viên; Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra có 2 chương trình đào tạo đạt chuẩn UPM, hoàn thành mở mới các chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ và các chương trình liên xuyên ngành trình độ Đại học. Đặc biệt, Trường đạt top 12 trường đại học Việt Nam của Tổ chức xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật (URAP) năm 2020. Về nghiên cứu khoa học, Trường đã công bố hơn 600 bài báo khoa học trên các tạp chí ISI, SCOPUS; Tổ chức triển khai 175 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp; và thực hiện 07 hợp đồng/ thoả thuận chuyển giao công nghệ. Nhiều dự án khởi nghiệp của sinh viên đoạt giải thưởng cao. Về hợp tác quốc tế, Nhà trường đã ký kết hợp tác với các trường trong top 100 QS ASIA cũng như cử cán bộ tham gia Hội nghị quốc tế/ Hợp tác nghiên cứu chung.

TS. Trần Ái Cầm, hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

 

Tháng 10/2021, Nhà trường đã tổ chức khánh thành tòa nhà N1 thuộc thuộc Dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao Đại học Nguyễn Tất Thành. Về công tác đảm bảo chất lượng, Nhà trường Triển khai kế hoạch tự đánh giá cơ sở giáo dục theo Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT; Hoàn thành 15 Báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo theo các bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT, khu vực và quốc tế.

Mục tiêu trọng tâm của Nhà trường trong năm học mới sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, các đề tài nghiên cứu, bài báo khoa học; đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sinh viên, hướng dẫn các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo; phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong; tổ chức đánh giá, kiểm định cơ sở giáo dục, các chương trình đáo tạo theo các bộ tiêu chuẩn chất lượng trong nước, khu vực và quốc tế; tiếp tục xây dựng các tòa nhà của khu đào tạo và thư viện thuộc Dự án Trung tâm phát triển công nghệ cao Đại học Nguyễn Tất Thành; tăng cường đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ tiến sĩ, nghiên cứu sinh; duy trì gắn sao QS Stars.….

Trước đó, Trường đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2021 cho 306 sinh viên đại học chính quy, cao đẳng chính quy. Tham dự chương trình có quý thầy cô trong Ban giám hiệu Nhà trường, Ban chủ nhiệm của 11 khoa có sinh viên tốt nghiệp đợt 1 năm 2021, cùng trưởng phó các đơn vị phòng – ban trong toàn trường.

TS. Trần Ái Cầm trao bằng khen cho thủ khoa đầu vào

 

Lễ nhận bằng ngày hôm nay chắc chắn sẽ trở thành kỷ niệm khó quên của 306 tân khoa tốt nghiệp đợt 1 này. Khác với không khí NHỘN NHỊP hàng năm vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chương trình trao bằng tốt nghiệp năm nay được tổ chức bằng hình thức trực tuyến thay vì trực tiếp như trước. Đây cũng chính là lễ tốt nghiệp đặc biệt chưa từng có trong tiền lệ 22 năm phát triển của Nhà trường. Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, toàn thể quý khách mời, ban giám hiệu, thầy cô, đại diện tân khoa tham dự lễ tại hội trường đều tuân thủ quy tắc 5K. Các tân cử nhân, tân dược sĩ, kỹ sư tham dự lễ qua chương trình livestream trên fanpage.

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp đại diện cho các tân khoa

 

Tại buổi lễ, ngoài khen thưởng thủ khoa kỳ tuyển sinh đại học năm 2021, trường còn có phần trao học bổng của 7 doanh nghiệp cho sinh viên tổng trị giá  426 triệu đồng. Đặc biệt, Công ty Cổ phần Dệt may Sài Gòn cũng tặng quỹ học bổng ĐH Nguyễn Tất Thành 50 tỷ đồng.

Khải Hoàng

banner-song-va-may-tinh-01_-30-10-2021-15-16-54.jpg