Cửa xe ô tô bị dán niêm phong khi qua địa bàn tỉnh Bình Phước

16/10/2021 20:18:44

Chiều nay (16/10), mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chiếc ô tô bị chốt kiểm soát dịch Covid-19 dán niêm phong ở cửa xe không cho người đi trên xe xuống dọc đường khi đi qua tỉnh Bình Phước về Bình Dương.

Theo thông tin ban đầu, xe ô tô bị niêm phong tại chốt kiểm soát dịch bệnh Sao Bọng - Đăng Hà, thuộc huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước. Khi tài xế qua chốt đã được lực lượng chức năng niêm phong và yêu cầu tài xế, người đi cùng trên xe không được xuống xe trên địa bàn tỉnh Bình Phước trong quá trình di chuyển về Bình Dương.

Trước hình ảnh này, nhiều người cho rằng việc niêm phong cửa xe ô tô hiện nay là không phù hợp khi mà Chính phủ đã ra Nghị quyết 128 về “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo UBND huyện Bù Đăng cho biết, việc niêm phong xe được thực hiện nhằm bảo đảm an toàn phòng chống lây lan dịch Covid-19. Trong trường hợp bất khả kháng, người dân có thể xuống xe.

Tuyến đường Sao Bọng - Đăng Hà nối tỉnh Lâm Đồng, tỉnh Đồng Nai qua Quốc lộ 14 về Bình Dương. Huyện Bù Đăng cũng là một trong các địa bàn có số ca mắc Covid-19 nhiều nhất tỉnh Bình Phước với 186 ca. Địa phương này đã thực hiện nhiều giải pháp để kiểm soát không để lây lan dịch bệnh Covid-19./.

Theo Thiên Lý/VOV

Sp-hoc-vien-hoc-do-hoa-789-my-dinh2_-12-11-2020-10-39-04.jpg