Trang chủ » Giáo dục » Bộ GD-ĐT yêu cầu ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhanh chóng bổ nhiệm hiệu trưởng

Bộ GD-ĐT yêu cầu ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhanh chóng bổ nhiệm hiệu trưởng

14/04/2024 21:10:19

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã có Chủ tịch Hội đồng trường sau 4 năm người tiền nhiệm từ chức. Bộ GD-ĐT yêu cầu nhà trường nhanh chóng kiện toàn ban giám hiệu, bổ nhiệm hiệu trưởng và các phó hiệu trưởng

Sáng nay (13/4), Bộ GD-ĐT trao quyết định công nhận chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho TS Trương Thị Hiền. 

TS Trương Thị Hiền, sinh năm 1979, từng giữ chức vụ Trưởng Phòng Kế hoạch - Tài chính. Năm 2015, bà Hiền được bổ nhiệm vào vị trí Phó hiệu trưởng và là nữ phó hiệu trưởng đầu tiên, trẻ nhất của trường trong suốt 62 năm qua. 

img 4654.jpg
Lãnh đạo Bộ GD-ĐT trao quyết định công nhận chủ tịch Hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho tiến sĩ Trương Thị Hiền

Trao quyết định cho TS Trương Thị Hiền, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đề nghị bà Hiền - với cương vị là Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường - phải lãnh đạo trường trên tinh thần đoàn kết. 

“Trải qua mấy năm, nhà trường mới kiện toàn được lãnh đạo vì những lý do khác nhau. Vì vậy, người lãnh đạo phải thấu hiểu sâu sắc, thấm thía việc này để làm việc” - ông Phúc nói.

Ông Phúc cũng yêu cầu Hội đồng trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhanh chóng kiện toàn ban giám hiệu, bổ nhiệm hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cũng như các đơn vị lãnh đạo. Mặt khác, nhà trường cần rà soát các quy định, quy chế nội bộ để có sự đồng bộ với quy định của nhà nước. Nhà trường cũng phải rà soát, xây dựng chiến lược phát triển trong giai đoạn mới.

Nhận vị trí mới, bà Hiền hứa trong năm nay, bằng mọi giá, kiện toàn đầy đủ đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp cao của trường. Sau đó là giai đoạn chuẩn bị bước sang nhiệm kỳ mới, mở thêm nhiều định hướng phát triển.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM từng trải qua thời gian dài rối ren trong giai đoạn chuyển giao lãnh đạo cũ và mới. Có thời điểm, nhà trường khuyết một loạt các vị trí lãnh đạo như: Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng trường, Phó hiệu trưởng, Trưởng phòng đào tạo… Hiện tại, Ban giám hiệu nhà trường chỉ có quyền Hiệu trưởng là PGS Lê Hiếu Giang.

Theo Vietnamnet

 

banner-song-va-may-tinh-01_-30-10-2021-15-16-54.jpg