Bí ẩn hồ sơ vay vốn tại VietinBank chi nhánh Thủ Thiêm

16/05/2024 14:53:31

Dù khách hàng chưa đàm phán, thoả thuận và chưa ký kết Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với Công ty Đông Nam, nhưng hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) chi nhánh Thủ Thiêm lại thể hiện có tồn tại hợp đồng này.

Đây là nội dung trong đơn khiếu nại gửi Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Đông Nam, Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc Legend của khách hàng L. T. A và H. H. P. O, về việc yêu cầu Công ty cung cấp và bàn giao văn bản Hợp đồng dịch vụ số 09/2018/HĐDV/ĐPL ngày 01/11/2018 giữa Công ty Đông Nam và Công ty Đại Phúc Land cho khách hàng.

Tại đơn thư này, khách hàng cho biết, bà H. H. P.O có ký kết hợp đồng đặt cọc số H510/HĐĐC/2021/ĐPL-ĐN ngày 17/05/2021 với Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc Legend do bà Nguyễn Thị Thanh Hương (Chức vụ: Tổng giám đốc) đại diện.

Việc bà Nguyễn Thị Thanh Hương (Công ty Đại Phúc Land) tham gia giao dịch ký kết hợp đồng đặt cọc số H510/HĐĐC/2021/ĐPL-ĐN với khách hàng là căn cứ vào hợp đồng dịch vụ số 09/2018/HĐDV/ĐPL ngày 01/11/2018 giữa Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Đông Nam và Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land thì bên A là "nhà phân phối độc quyền của dự án".

"Cho đến nay, bà O. vẫn chưa đàm phán, thỏa thuận và chưa ký kết Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai với Công ty Đông Nam dù hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Thủ Thiêm (Mã số CN: 0100111948-160) thể hiện có tồn tại hợp đồng này.

Trong thời gian qua, Công ty Đông Nam cũng có nhiều văn bản gửi đến khách hàng về việc giải quyết tranh chấp Hợp đồng đặt cọc số H510/HĐĐC/2021/ĐPL-ĐN ngày 17/05/2021.

Nay qua đơn này, người tiêu dùng đề nghị Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc Legend, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Đông Nam cung cấp và bàn giao: Hợp đồng dịch vụ số 09/2018/HĐDV/ĐPL ngày 01/11/2018 giữa Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land, Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Đông Nam", khách hàng đề nghị.

Bí ẩn hồ sơ vay vốn tại VietinBank chi nhánh Thủ Thiêm- Ảnh 1.

Một góc Khu đô thị Vạn Phúc, toạ lạc tại TP Thủ Đức, TP.HCM (Ảnh: Vanphucgroup)

Theo khách hàng, mục đích của việc cung cấp và yêu cầu nhằm để xác định về hiệu lực pháp lý của Hợp đồng đặt cọc số H510/HĐĐC/2021/ĐPL-ĐN ngày 17/05/2021 giữa Công ty Đại Phúc Land và khách hàng, đồng thời xác định trách nhiệm dân sự của Công ty Đông Nam trong giao dịch này. Khách hàng cũng đề nghị được xem xét, giải quyết cung cấp và bàn giao các giấy tờ trước ngày 26/04/2024.

Liên quan đến việc vay vốn của khách hàng, trước đó vào tháng 6/2023, khách hàng H. H. P. O. có làm hồ sơ vay vốn tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) – chi nhánh Sài Gòn Chợ Lớn, phòng giao dịch Calmette để thanh toán tiền mua nhà ở tại nền H5, lô 10, Khu dân cư Đông Nam, phường Hiệp Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM, do Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Đông Nam làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, qua làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Đông Nam thì chủ đầu tư không thể cung cấp văn bản đồng ý mở bán theo quy định của pháp luật. Do vậy, Vietcombank chưa thể tài trợ vốn cho khách hàng.

Được biết, sau khi khiếu nại nhưng không được phản hồi, khách hàng đã có đơn thư gửi UBND TP.HCM xem xét, kiểm tra và quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Địa ốc Đông Nam và Công ty Cổ phần Bất động sản Đại Phúc Land.

Bí ẩn hồ sơ vay vốn tại VietinBank chi nhánh Thủ Thiêm- Ảnh 2.

Khu đô thị Vạn Phúc có quy mô 198ha, với tổng vốn đầu tư lên tới 3 tỷ USD (Ảnh: Vanphucgroup)

Để giải quyết những điểm nóng, bất cập trên thị trường, ngày 29/8/2022, Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Sau đó, ngày 24/10/2022, Bộ Xây dựng cũng tiếp tục chỉ đạo các địa phương khẩn trương thực hiện nghiêm các nhiệm vụ tại Chỉ thị số 13/CT-TTg. Theo đó, Bộ Xây dựng yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, thanh tra đồng thời xử lý nghiêm với các trường hợp vi phạm về pháp luật về kinh doanh bất động sản, pháp luật về đất đai, pháp luật về xây dựng và pháp luật có liên quan (nếu có).

Những động thái này của Chính phủ và Bộ Xây dựng được kỳ vọng sẽ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, góp phần đảm bảo sự phát triển thị trường bất động sản lành mạnh trong thời gian tới.

Khu đô thị Vạn Phúc có quy mô 198 ha, được quảng cáo là 1 trong 3 bán đảo bên sông Sài Gòn, với tổng mức đầu tư 3 tỷ USD. Khu đô thị đáp ứng đầy đủ những tiện ích sống đẳng cấp, hiện đại được ví như một kiệt tác Vàng soi bóng bên dòng sông Sài Gòn thơ mộng.

Dự án toạ lạc tại mặt tiền Quốc lộ 13, Phường Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Dự án có vị trí đắc địa thuận tiện kết nối với các khu vực trong và ngoài thành phố. Ngoài ra, dự án thừa hưởng điều kiện tự nhiên xanh mát của một bán đảo với 3 mặt giáp sông, khi được bao quanh bởi hệ thống sông Sài Gòn dài 3,4 km với hồ cảnh quan trung tâm rộng 16 ha và hệ thống kênh đào dài gần 2 km.

"Vạn Phúc Thủ Đức đang được phát triển thành khu đô thị xanh và hiện đại đáng sống hàng đầu tại TP.HCM. Ngoài ra, bên cạnh không gian sống trong lành hiếm có tiện ích cũng được đầu tư mạnh mẽ. Tất cả, mang lại cho cư dân một cuộc sống lý tưởng, hiện đại và gần gũi với thiên nhiên, mọi cư dân được tận hưởng cuộc sống sinh thái ngay giữa lòng Sài Gòn. Với những điểm sáng khác biệt, trong nhiều năm liền dự án Vạn Phúc đã đạt được nhiều giải thưởng về phát triển dự án như: khu đô thị xanh dẫn đầu xu thế, khu đô thị đáng sống bậc nhất Việt Nam", trích bài quảng cáo về Khu đô thị Vạn Phúc./.
Theo Đăng Trung/Reatimes

 

300px-X-600px_-25-09-2021-14-17-13.jpg