Bắt tổng giám đốc công ty bất động sản Thăng Long Real bán đất ảo cho khách

11/08/2022 17:41:14

Ngày 11/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thái (SN 1992, quê tỉnh Hà Tĩnh) là Tổng Giám đốc Công ty cổ phần thương mại dịch vụ địa ốc Thăng Long Real (Công ty Thăng Long Real) để điều tra  làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 11-2020, Công ty Thăng Long Real do Nguyễn Hữu Thái làm Tổng giám đốc đã kêu gọi góp vốn và rao bán đất nền tại thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng và đã thu của 3 khách hàng với số tiền gần 2,3 tỷ đồng và cam kết từ 4-6 tháng sau khi thanh toán đợt cuối sẽ giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách.

Đối với tiền góp vốn, Thái cam kết sẽ thanh toán tiền vốn và tiền lời trong 3 tháng. Tuy nhiên, đến nay Công ty Thăng Long Real đã không thể thanh toán tiền hay giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thái.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Thái.

 

Với hành vi trên, Thái bị người dân tố cáo vì có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với tổng số tiền hơn 2,2 tỉ đồng.

Làm việc với Cơ quan điều tra, Nguyễn Hữu Thái khai nhận, thửa đất số 1075, tờ bản đồ số 13 tại thị trấn Lai Uyên là do Thái đã đặt cọc tiền mua đất của người dân để bán lại nhưng do không đủ tài chính để hoàn tất việc chuyển nhượng nên không có đất để giao cho khách.

Riêng lô đất nền ký hiệu A29, ô số 32, thị trấn Lai Uyên là đất thuộc khu dân cư do Xí nghiệp Phát triển công nghiệp, đô thị Bàu Bàng làm chủ đầu tư, Thái chỉ biết thông tin về thửa đất qua kênh môi giới, không biết chủ đất là ai nhưng vẫn làm hợp đồng nhận tiền cọc 1,4 tỉ đồng của khách hàng. Sau đó, Thái tìm chủ đất để môi giới lại nhưng không thể tìm được chủ sở hữu lô đất này.

300px-X-600px_-25-09-2021-14-17-13.jpg