Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu, đâu là kênh đầu tư “vua”

07/05/2022 19:12:35

Từ cuối năm 2021, khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nền kinh tế được mở cửa trở lại, những tín hiệu khởi sắc đã xuất hiện trên thị trường bất động sản. Theo dự báo của các chuyên gia, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong Quý 2/2022 có thể tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2021, tập trung chủ yếu ở các thị trường giáp ranh TP.HCM và Bình Dương, Vũng Tàu. Đất nền tiếp tục được lựa chọn là kênh đầu tư hàng đầu.

 

Theo VARS Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện tượng nổi bật của thị trường bất động sản khu vực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm 2021 là lượng hồ sơ chuyển nhượng quyền sở hữu nhà, đất khổng lồ sau dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4.

 

Con số cho thấy có tới 11.900 bộ hồ sơ đăng ký tại Văn phòng Đăng ký Đất đai Bà Rịa – Vũng Tàu trong năm qua. Trong số 08 thành phố, thị trấn, huyện lỵ của Bà Rịa - Vũng Tàu, huyện Châu Đức là điểm nóng nhất. Chỉ riêng quý 4/2021, các nhà đầu tư ồ ạt “săn tìm” đất đầu tư làm nhà vườn, nghỉ dưỡng ở các xã Đá Bạc, Suối Rao, Cù Bị ... Lượng khách mua tăng từ 60% - 70% so với cùng kỳ năm 2020.

Đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, theo DKRA Việt Nam, bất động sản nghỉ dưỡng, nguồn cung mới condotel và biệt thự nghỉ dưỡng có thể tăng so với Quý 1/2022, tập trung chủ yếu ở những thị trường quen thuộc như Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Thuận, Thanh Hóa. Sức cầu chung toàn thị trường vẫn dự kiến tăng nhẹ so với quý trước, giao dịch tập trung chủ yếu vào loại hình nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng, biệt thự nghỉ dưỡng và tập trung vào những dự án được phát triển bởi các chủ đầu tư lớn, uy tín. Bên cạnh đó, mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp (Integrated Resort) tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm.

 

Ghi nhận thực tế cho thấy, trong khi thị trường TP.HCM ngày càng hạn chế nguồn cung thì sản phẩm đất nền tại những thị trường vùng ven địa phương này đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong đó, Bà Rịa - Vũng Tàu là một trong những vùng luôn thu hút khách hàng có nhu cầu ở thực tìm đến.

Một trong những dự án có sức hút lớn với nhà đầu tư đất nền tại Bà Rịa - Vũng Tàu là dự án Lan Anh 7 mở rộng (Lan Anh 7B hay tên thương mại là The Fusion) 

 

Lý giải nguyên nhân khiến đất nền tại Bà Rịa - Vũng Tàu “đắt khách”, các chuyên gia bất động sản cho rằng, quỹ đất ở của các thành phố lớn ngày một hạn hẹp, việc triển khai thủ tục đầu tư cũng kéo dài. Trong khi đó, thị trường như Bà Rịa - Vũng Tàu có quỹ đất còn nhiều và giá thành khá mềm. Do vậy các nhà đầu tư đang nhanh chóng dịch chuyển về khu vực này để tìm kiếm những dự án mới.

 

Tuy sở hữu ưu thế về giá và khả năng sinh lời cao trong tương lai, nhưng không phải dự án đất nền nào tại Bà Rịa - Vũng Tàu cũng đắt khách. Chỉ những dự án đáp ứng đủ các yêu cầu về pháp lý và cho thấy tiềm năng phát triển mới khiến khách hàng chi tiền.

 

Và một trong những dự án có sức hút lớn với nhà đầu tư đất nền tại Bà Rịa - Vũng Tàu là dự án Lan Anh 7 mở rộng (Lan Anh 7B hay tên thương mại là The Fusion) có quy mô diện tích hơn 13 ha, tọa lạc tại xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức do Công ty TNHH MTV Lan Anh (công ty Lan Anh)  làm chủ đầu tư. Được biết, dự án từ khi mới ra mắt thị trường đã thu hút được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm bởi yếu tố pháp lý minh bạch.

Hạ tầng dự án Lan Anh 7 đã sẵn sàng cho lễ hoàn công sắp tới

 

Được biết, dự án Lan Anh 7 mở rộng gồm 430 lô đất nền biệt thự vườn (chiếm 48,07% tổng diện tích), đất nhà ở xã hội 97 lô (chiếm 5,72% tổng diện tích), chung cư cao 7 tầng với 68 căn hộ dành cho người thu nhập thấp, công nhân, phục vụ nhu cầu trong khu dân cư, các khu vực lân cận và hai KCN Hòa Long và Châu Đức.Sau thành công của dự án Lan Anh 7 giai đoạn 1, việc phát triển dự án Lan Anh 7 mở rộng lần này nhằm đảm bảo cho sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, đáp ứng được yêu cầu hiện đại hóa nông thôn tại địa phương.

 

Tổng Giám đốc Công ty Lan Anh - bà Nguyễn Nam Phương cho biết, dự án Lan Anh 7 giai đoạn 1 đã được công ty đầu tư hoàn thiện, hạ tầng đã được nghiệm thu và bàn giao cho Nhà nước. Công ty cũng đã bàn giao hơn 400 GCNQSDĐ của giai đoạn 1 cho các khách hàng.

 

“Trong giai đoạn 2 này, Công ty Lan Anh đầu tư tiếp hơn 13ha, trong đó công ty đầu tư khu nhà ở xã hội để các công chức, viên chức, người có thu nhập thấp, công nhân có thể mua trả chậm, trả góp. Đồng thời, dự án sẽ xây dựng khu công viên và một khu chung cư thấp tầng, trong đó sẽ có nhà trẻ, khu dịch vụ thương mại”.

 Đất nền vẫn là kênh đầu tư "vua" hiện nay

 

Bà Nam Phương nói và cho biết thêm, cả dự án Lan Anh 7 giai đoạn 1 và Lan Anh 7 mở rộng đều được công ty chú trọng đầu tư khu xử lý môi trường hiện đại, khép kín để đảm bảo cho người dân có một không gian sống trong lành, gắn kết với thiên nhiên.

 

“Hiện tại, dự án đã có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ như đường, điện, cây xanh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hồ bơi, công viên, hệ thống thoát nước, cấp nước và đặc biệt là dòng suối tự nhiên dọc theo dự án… song song đó, việc đầy đủ các giấy tờ pháp lý như có quyết định phê duyệt đánh giá tác động môi trường; quyết định 1/500; Giấy phép xây dựng; giấy phép đủ điều kiện huy động vốn… thì nơi đây được kỳ vọng sẽ tạo nên không gian sống lý tưởng, an tâm cho khách hàng”, Tổng Giám đốc Công ty Lan Anh chia sẻ.

 

Liên quan đến dự án Lan Anh 7 mở rộng, đại diện UBND huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) khẳng định, dự án có ý nghĩa rất lớn trong sự phát triển kinh tế, hạ tầng kỹ thuật của xã. Đồng thời, dự án góp phần đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới của xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức.

Dự án Lan Anh 7 mở rộng sẽ là “thỏi nam châm” thu hút người dân về sinh sống, tạo đà cho sự phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương.

 

“Với việc hình thành KCN Đô thị Châu Đức, nhu cầu nhà ở sẽ tăng cao trong thời gian tới. Với vị trí giáp ranh với TP. Bà Rịa, nằm giữa 2 KCN Châu Đức, CCN Hòa Long, dự án Lan Anh 7 mở rộng sẽ là “thỏi nam châm” thu hút người dân về sinh sống, tạo đà cho sự phát triển kinh tế, xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương”, đại diện UBND huyện Châu Đức cho biết.

 

Ngoài ra, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong năm 2021 cũng đã được Chính phủ và UBND tỉnh phê duyệt nhiều dự án mở rộng, nâng cấp đường giao thông với tỉnh Đồng Nai, TP.HCM và các dự án khu công nghiệp ở thị xã Phú Mỹ, thị trấn Đất Đỏ, huyện Châu Đức... khiến sức mua nhà ở để khai thác kinh doanh từ các nhà đầu tư trong cả nước tăng vọt, tới 60-70% so với các quý trước, tạo nên những đợt “sốt đất” ở khu vực này.

Pha lê

300px-X-600px_-25-09-2021-14-17-13.jpg