“Đại gia” bất động sản Long An thực hiện dự án kiểu “đối phó” cơ quan công quyền

28/02/2024 11:12:42

Nhằm ngăn chặn tình trạng bán bất động sản sai pháp luật và để bảo vệ người mua, cơ quan chức năng tỉnh Long An đã cắm bảng cảnh báo tại điểm dẫn vào dự án Cát Tường Phú An. Thế nhưng, ngay sau đó, một tấm bảng khác được chủ đầu tư dựng lên cạnh đó. Hành động này của chủ đầu tư như bỏ qua sự cảnh báo của cơ quan công quyền, thách thức pháp luật.

Mới đây, UBND xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An đã cắm bảng thông báo để khuyến cáo người mua căn hộ tại dự án Cát Tường Phú An. Nội dung thông báo thể hiện, dự án Cát Tường Phú An chưa đủ điều kiện mua bán, kinh doanh căn hộ do chưa thực hiện thủ tục theo quy định. Dự án này do Công ty TNHH Cát Tường An - SW làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên khá bất ngờ, ngay sau khi cơ quan chức năng tỉnh Long An đưa ra thông báo trên thì một tấm bảng khác đã xuất hiện đặt ngay trước vị trí trên. Đó là tấm bảng thông tin về dự án Cát Tường Phú An diện tích rất lớn, che hết diện tích bảng cảnh báo.

Theo ghi nhận của PV vào ngày 26/2, tấm bảng thông tin dự án Cát Tường Phú An to gấp nhiều lần so với bảng cảnh báo của UBND xã Mỹ Hạnh Nam, 2 bảng được đặt cách nhau chỉ khoảng vài centimet. Nếu nhìn bằng mắt thường qua khe hở giữa 2 tấm bảng thì không thể nào đọc được dòng khuyến cáo về việc chưa được phép mua bán bất động sản chưa đủ điều kiện của dự án Cát Tường Phú An của UBND xã Mỹ Hạnh Nam.

Như vậy, việc đặt tấm bảng cảnh báo cho thấy trách nhiệm của UBND xã Mỹ Hạnh Nam khi khuyến cáo người mua, tránh rủi ro khi giao dịch bất động sản trái pháp luật, đặc biệt trong tình cảnh nhiều người mua bất động sản trên giấy phải chịu hệ luỵ như khiếu nại, kiện tụng… trong trường hợp chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính.

Vấn đề được đặt ra là, thay vì thực hiện nghiêm túc cảnh báo từ cơ quan chức năng thì một doanh nghiệp ngang nhiên phớt lờ, thậm chí “chơi trội” nhằm lấp liếm cái sai của mình. Hành động này đặt ra thách thức cho cơ quan công quyền và cần phải được xử lý.

“Đại gia” bất động sản Long An thực hiện dự án kiểu “đối phó” cơ quan công quyền
Bên phải là cảnh báo của UBND xã Mỹ Hạnh Nam, bên trái sau khi chủ đầu tư cắm bảng thông tin Dự án Cát Tường Phú An thì bảng cảnh báo bị che lấp. Ảnh: Kỳ Phương

Liên quan đến dự án trên, ngày 26/2 tại TP. Hồ Chí Minh, Cát Tường Group đã làm lễ kick off, ra mắt căn hộ Cát Tường Phú An, giá bán rơi vào khoảng 25 triệu đồng/m2, với hơn 20 sàn môi giới tham gia bán hàng.

Thông tin tại lễ ra mắt cho hay, dự án Cát Tường Phú An được xây dựng trên diện tích hơn 2ha với 1.654 căn hộ, trong đó 49 căn shophouse (73m2 -219m2). Mật độ xây dựng dự án Cát Tường Phú An là 50,26%, vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Dự án có 5 block, trong đó, block A, D, E có 18 tầng, còn block B, C có 17 tầng.

“Đại gia” bất động sản Long An thực hiện dự án kiểu “đối phó” cơ quan công quyền
Tấm bảng cảnh báo của UBND xã Mỹ Hạnh Nam trở nên vô hiệu vì không thể nào đọc được nội dung bên trong, do chủ đầu tư “đối phó” bằng việc dựng một tấm biển khác bên che lấp. Ảnh: Kỳ Phương

Hiện tại bên trong dự án Cát Tường Phú An chỉ là bãi đất trống, không có xe cộ hay bất kỳ dấu hiệu thi công nào. Lối cửa chính ra vào dự án hẹp và dài.

Việc đặt tấm bảng thông báo cho thấy trách nhiệm của UBND xã Mỹ Hạnh Nam khi khuyến cáo người mua, tránh rủi ro khi giao dịch bất động sản trái pháp luật, đặc biệt trong tình cảnh nhiều người mua bất động sản trên giấy phải chịu hệ luỵ như khiếu nại, kiện tụng… trong trường hợp chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính.

Theo Kỳ Phương/ Thời báo tài chính

 

300px-X-600px_-25-09-2021-14-17-13.jpg