TP Thuận An nói gì về việc "xin" doanh nghiệp 500 triệu đồng để.... đón Tết?

11/01/2022 18:24:06

Ông Nguyễn Thanh Tâm - Chủ tịch UBND TP Thuận An, tỉnh Bình Dương - cho biết đã chỉ đạo khẩn trương thu hồi văn bản, yêu cầu Chánh Văn phòng HĐND- UBND TP Thuận An tổ chức kiểm điểm về việc ban hành văn bản này.

Ngày 11-1, mạng xã hội lan truyền công văn được cho là của UBND TP Thuận An gửi cho một doanh nghiệp, với nội dung hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết.

TP Thuận An nói gì về việc xin doanh nghiệp 500 triệu đồng để.... đón Tết? - Ảnh 1.

Công văn của Văn phòng HĐND- UBND TP Thuận An với nội dung hỗ trợ kinh phí chăm lo Tết đang lan truyền trên mạng xã hội

Nội dung công văn nêu: Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An là cơ quan tham mưu trực tiếp tổng hợp phục vụ cho sự chỉ đạo điều hành của HĐND - UBND thành phố. Trong năm 2021, tập thể cán bộ, công chức, nhân viên của văn phòng đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt công tác tham mưu, tổng hợp, giúp Thường trực HĐND - UBND thành phố trong công tác chỉ đạo điều hành giải quyết công việc trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh.

Văn phòng HĐND - UBND TP Thuận An rất mong doanh nghiệp hỗ trợ 500 triệu đồng giúp đơn vị xử lý hoàn thành công việc cần thiết và tập thể văn phòng HĐND - UBND thành phố đón Tết vui tươi, hạnh phúc, tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ.

 
 
 
 
 
 

Ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An, trả lời phóng viên

Trưa nay (11-1), trao đổi với phóng viên Báo Người Lao động, ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND TP Thuận An cho biết, UBND TP vừa mới họp xong liên quan đến vụ việc bộ phận văn phòng gửi công văn xin doanh nghiệp tiền để…đón Tết.

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm, Văn phòng HĐND- UBND TP Thuận An được giao nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch. Thuận An vừa qua là tâm điểm của vùng dịch và nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các lực lượng nơi khác đến Thuận An.

Trong quá trình trên, để đảm bảo đời sống, sinh hoạt cho lực lượng tuyến đầu hỗ trợ phòng, chống dịch nên có những khoản chi phí vượt định mức mà cần phải sớm thanh toán cho các đơn vị cung cấp thức ăn, chỗ ở… 

Biết được điều này, Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Lê Phong (Thuận An) đã chủ động liên hệ Văn phòng UBND để hỗ trợ Văn phòng HĐND- UBND TP Thuận An cùng giải quyết những khó khăn và doanh nghiệp có đề nghị Văn phòng gửi văn bản. Từ đó, Chánh văn phòng đã phát hành văn bản trên gửi cho công ty. 

Ông Nguyễn Thanh Tâm khẳng định UBND TP Thuận An không có chủ trương về việc gửi văn bản cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Tuy nhiên, do Chánh Văn phòng chuẩn bị chuyển công tác nên đã nóng vội, muốn xử lý những vấn đề khó khăn trước khi bàn giao công việc, nên đã có văn bản nêu trên. 

Qua sự việc, UBND TP Thuận An đã chỉ đạo khẩn trương thu hồi văn bản, yêu cầu Chánh Văn phòng tổ chức kiểm điểm về việc ban hành văn bản này. Về sự hỗ trợ của doanh nghiệp thì UBND TP Thuận An đã chỉ đạo Văn phòng lập tức trả lại cho doanh nghiệp chậm nhất trong ngày 12-1.

Theo Thảo Nguyễn - Nguyên Lâm/Người lao động

300x600_-31-10-2021-20-49-31.gif