Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ

06/03/2023 10:20:34

Phần lớn số siêu xe giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng tập đoàn Novaland từng sở hữu đã được bán cho Tập đoàn Trung Nguyên của đại gia Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trong giới chơi xe tại Việt Nam, bên cạnh cái tên Trung Nguyên của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, tập đoàn Novaland của ông Bùi Thành Nhơn trong khoảng 2 năm gần đây cũng sở hữu hàng loạt siêu xe, xe siêu sang hàng hiếm với tổng giá trị lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 1

Tuy nhiên, dàn xe này phần lớn đã bị thanh lý trước và trong đợt khủng hoảng tài chính. Nhiều siêu xe đã về tay ông trùm cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ, số ít bán lại cho các đơn vị kinh doanh xe ở TP HCM.

Dưới đây là những chiếc xe trị giá hàng chục tỷ mà Novaland từng sở hữu:

Ford GT Heritage Edition

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 2

Giữa năm 2022, chiếc Ford GT phiên bản ‘67 Heritage Edition bất ngờ xuất hiện tại một dự án của Novaland với biển số thần tài nhỏ 3939. Siêu xe này có giá trị không dưới 60 tỷ đồng ở thời điểm mua mới. Hiện tại, xe đã thuộc sở hữu của Tập đoàn Trung Nguyên.

Do số lượng sản xuất giới hạn, giá trị Ford GT sẽ ngày càng tăng theo thời gian.

Ferrari F12 Berlinetta

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 3

Nằm trong gara của tập đoàn bất động sản một thời gian dài, chiếc Ferrari F12 này sở hữu một chi tiết cá nhân hóa cực độc là nền màu đỏ ở logo trung tâm trên bộ mâm. “Siêu ngựa Ý” thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện lớn của Nova.

Chủ nhân mới vẫn là thương hiệu cà phê của ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ferrari 458 Spider

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 4

Là một trong ba chiếc 458 Spider có mặt tại Việt Nam, siêu xe này từng qua tay đại gia Hải Phòng trước khi về tay tỷ phú Bùi Thành Nhơn. Xe sở hữu ngoại thất màu trắng, khác với chiếc đầu tiên màu đỏ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và một chiếc màu trắng của hot girl Bến Tre. Giá trị xe ước tính khoảng 10-12 tỷ đồng.

Hiện xe đã nằm trong garage xe nghìn tỷ của Trung Nguyên.

Ferrari 458 Italia

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 5

Với số lượng trên 10 chiếc tại Việt Nam, chiếc 458 Italia này vẫn thuộc diện độc nhất vô nhị nhờ nước sơn màu trắng ở ngoại thất, bởi phần lớn những chiếc 458 Italia còn lại có sơn màu vàng hoặc đỏ. Đây cũng là một trong số ít những chiếc Ferrari 458 còn giữ được nguyên bản tại Việt Nam.

Chủ nhân mới vẫn là ông trùm ngành cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ.

Ferrari 458 Speciale

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 6

Trước khi về tay tập đoàn Novaland, chiếc Ferrari 458 Speciale đã nằm trong garage của Trung Nguyên một thời gian dài. Sau khi thương hiệu bất động sản gặp khủng hoảng tài chính, xe lại quay về với chủ nhân cũ. Là siêu xe độc nhất Việt Nam, chiếc 458 này có giá trị đồn đoán lên đến khoảng 15 tỷ đồng.

 

Ferrari F430 Spider

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 7

Một thời nằm trong lô hàng của ông trùm buôn lậu Dũng “mặt sắt” và bị tịch thu từ năm 2013, chiếc Ferrari F430 Spider đời 2007 nguyên bản có ngoại thất màu đỏ bắt mắt đã đổi sang màu đen khi về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Đây là siêu xe thường được trưng bày trong dàn xe của Novaland tại các sự kiện lớn quảng bá về dự án nhà đất.

Ferrari 360 Spider

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 8

Cập bến Việt Nam từ năm 2007 và do tay chơi Cường Đô la mua về, siêu xe mui trần hàng hiếm từng có số phận khá lận đận trước khi được Novaland mua lại. Đây là một trong những mẫu xe tiên phong cho phong trào chơi siêu xe tại Việt Nam.

Lamborghini Aventador LP700-4

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 9

Chiếc Lamborghini Aventador từng tham gia “Hành trình từ trái tim” của tập đoàn cà phê vốn được độ DMC, nhưng khi bán cho ông Bùi Thành Nhơn đã trở về nguyên bản. Giá trị xe hiện nay ước tính khoảng 15 tỷ đồng.

Xe đã được một tay chơi siêu xe có tiếng tại Bạc Liêu mua về trước Tết Nguyên đán vừa qua.

Lamborghini Gallardo Spyder Performante

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 10

Biến thể mui trần của chiếc Gallardo Superleggera độc nhất Việt Nam cũng chỉ có duy nhất một chiếc, có tên gọi là Gallardo Spyder Performante. “Siêu bò” vốn của một đại gia Hải Phòng chơi xe khét tiếng, với ngoại thất nguyên bản màu trắng.

Khi lên sàn xe cũ, xe được Trung Nguyên mua về bởi tập đoàn này đang sở hữu một chiếc Lamborghini Gallardo bản mui trần hàng độc khác.

Lamborghini Gallardo

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 11

Là một trong ba chiếc Lamborghini Gallardo đời đầu về Việt Nam, đến nay vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về chủ nhân mới của xe này. Với tuổi đời gần 20 năm, chiếc xe vẫn giữ được tình trạng khá tốt ở ngoại thất. Hệ thống ống xả nguyên bản của xe độ lên loại Hamann Motorsport.

Aston Martin Vanquish

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 12

Vốn nằm trong bộ sưu tập siêu xe tứ quý 8 gồm Lamborghini Huracan và Audi R8 V10 Spyder của đại gia bất động sản từ năm 2016, chiếc Aston Martin Vanquish sau đó qua tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ trước khi quay lại chủ cũ Novaland.

Tới tháng 11/2022, siêu xe Anh quốc tiếp tục được ông trùm cà phê mua về.

Ferrari California T

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 13

Chiếc Ferrari California T đầu tiên về Việt Nam từng thuộc sở hữu của tập đoàn Trung Nguyên có ngoại thất lạ mắt nhờ nước sơn màu xanh dương. Hiện nay, xe đã tìm được chủ nhân mới là đại gia sinh sống tại TP HCM.

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 14

Bốn chiếc siêu xe, xe thể thao (từ trái qua phải): Challenger SRT Hellcat, Shelby GT500, Camaro ZL1, Gallardo.

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 15

Porsche 911 Targa 4 GTS.

Novaland chuyển nhượng loạt siêu xe cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ - 16

Porsche 911 Targa 4 S.

Ngoài loạt siêu xe hàng hiếm trên, Novaland đã từng gây bất ngờ trong giới mộ điệu khi sở hữu những xe thể thao độc lạ tại Việt Nam như Audi R8 V8, Ford Mustang Shelby GT500 thế hệ thứ 5, Porsche 911 Targa 4 GTS, Porsche 911 Targa 4 S, Chevrolet Camaro ZL1, Dodge Challenger SRT Hellcat,.v.v…

Theo Vietnamnet