Trang chủ » Doanh nghiệp » Long An: Một cửa hàng Bách Hoá Xanh bị lập biên bản do tính tiền khối lượng chênh lệch

Long An: Một cửa hàng Bách Hoá Xanh bị lập biên bản do tính tiền khối lượng chênh lệch

24/07/2021 10:24:13

Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An đã lập biên bản cửa hàng Bách Hoá Xanh tọa lạc tại số 19, Nguyễn Đình Chiểu, phường 3 TP.Tân An do cửa hàng tính khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng mà người dân mua hàng.

Ngày 23/7/2021, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP.Tân An, tỉnh Long An do Trưởng phòng Kinh tế thành phố - Đỗ Văn Thạch làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh, số 19, phường 3, TP.Tân An về hành vi nhân viên cửa hàng tính tiền khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng người dân mua hàng.

Đoàn tiến hành lập biên bản cửa hàng Bách Hoá Xanh tọa lạc tại số 19, Nguyễn Đình Chiểu, phường 3 TP.Tân An
Đoàn tiến hành lập biên bản cửa hàng Bách Hoá Xanh tọa lạc tại số 19, Nguyễn Đình Chiểu, phường 3 TP.Tân An. (Ảnh: Báo Long An Online)

Theo đó, vào ngày 17/7/2021, người dân phường 3 phản ánh lên đường dây nóng UBND TP.Tân An về việc họ mua 3 sản phẩm tại cửa hàng Bách Hoá Xanh trên và được nhân viên thu ngân cửa hàng tính khối lượng chênh lệch cao hơn khối lượng mà người dân mua hàng.

Cụ thể: Người dân mua 0,75kg sản phẩm thịt đùi, nhân viên cửa hàng tính tiền 1,3kg; đối với cá nục, người dân mua 0,6kg, nhân viên cửa hàng tính tiền 1,2kg; người dân mua 1kg sản phẩm cá saba, nhân viên tính 1,6kg. Sau khi người dân phản ánh, nhân viên thanh toán tiền Bách Hóa Xanh đã trả lại tiền tính chênh lệch cho khách là 166 ngàn đồng.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành lập biên bản đối với cửa hàng Bách Hoá Xanh này. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị cửa hàng gửi công văn giải trình về Phòng Kinh tế TP.Tân An trước ngày 26/7/2021 và yêu cầu cửa hàng chấp hành nghiêm về niêm yết giá, bán đúng giá đã niêm yết và đặc biệt là tính tiền đúng khối lượng mà người dân đã mua,…nếu cửa hàng tiếp tục vi phạm, đoàn sẽ tiến hành lập biên bản xử phạt theo quy định của pháp luật,…

Liên quan đến những lùm xùm của Bách Hoá Xanh trong thời gian qua, như Thương hiệu và Công luận đã thông tin, sáng 22/7, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương đã làm việc với Hệ thống Bách Hóa Xanh về vấn đề cung ứng hàng hóa và việc tuân thủ các quy định trong kinh doanh.

Báo cáo với Tổ công tác, ông Trần Kinh Doanh - Tổng giám đốc Hệ thống Bách Hóa Xanh cho biết, nguyên nhân liên quan đến những dư luận mới đây về giá các mặt hàng tại hệ thống Bách Hóa Xanh tăng bởi do hiện tại áp lực cầu thị trường tăng cao, khối lượng công việc lớn thì sai sót khó tránh khỏi và chúng tôi đã khắc phục ngay, đồng thời đưa ra thông điệp trong ngày 21/7 là hoàn trả mọi chênh lệch thiệt hại, đền khách hàng thêm 100.000 đồng/lần mua hàng. Đồng thời ông Doanh cam kết trong thời gian tới hệ thống Bách Hóa Xanh sẽ tuân thủ nghiêm theo các quy định và cố gắng ở mức cao nhất để cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.

Báo cáo với Tổ công tác, ông Trần Kinh Doanh - Tổng giám đốc Hệ thống Bách Hóa Xanh cho biết, nguyên nhân liên quan đến những dư luận mới đây về giá các mặt hàng tại hệ thống Bách Hóa Xanh tăng bởi do hiện tại áp lực cầu thị trường tăng cao. (Ảnh: Bộ Công Thương)
Báo cáo với Tổ công tác, ông Trần Kinh Doanh - Tổng giám đốc Hệ thống Bách Hóa Xanh cho biết, nguyên nhân liên quan đến những dư luận mới đây về giá các mặt hàng tại hệ thống Bách Hóa Xanh tăng bởi do hiện tại áp lực cầu thị trường tăng cao. (Ảnh: Bộ Công Thương)

Theo Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương thì Hệ thống Bách Hóa Xanh đã có một số vi phạm như niêm yết giá, tính giá nhầm…. và cần phải khắc phục ngay. Mặc dù cơ quan quản lý chia sẻ với doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp cần chấn chỉnh vì theo quy định nếu có sai phạm sẽ phải xử lý.

Ngoài ra ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cũng đề nghị Bách Hóa Xanh hài hòa lợi ích kinh doanh và việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản, cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu để phục vụ nhu cầu của người dân. Trong quá trình kinh doanh, cung ứng hàng hóa nếu phát sinh vướng mắc, doanh nghiệp cần báo cho địa phương và Bộ Công Thương để có sự phối hợp, tháo gỡ kịp thời.

Những ngày gần đây lực lượng Quản lý thị trường một số tỉnh đã ra quân kiểm tra chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá trái pháp luật. Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý Thị trường (QLTT) đã phát hiện nhiều lỗi và lập biên bản vi phạm để xử phạt một số cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Cụ thể, chiều ngày 22/07/2021, ông Huỳnh Ngọc Hồ - Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh An Giang Huỳnh cho biết, đơn vị vừa lập biên bản về việc không niêm yết giá tại cửa hàng Bách Hóa Xanh số 37, nằm trên địa bàn xã Vĩnh Bình, huyện Châu Thành. Theo đó, trưa ngày 21/07, Đội QLTT số 6 (thuộc Cục QLTT tỉnh An Giang) phối hợp với Công an huyện Châu Thành kiểm tra và phát hiện cửa hàng Bách Hóa Xanh này không niêm yết giá hàng hóa (thức uống dinh dưỡng hiệu Milo, loại 330g/bịch; chuối già Nam Mỹ, loại 1kg/hộp và gà dai) tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định.

Những ngày gần đây, qua kiểm tra, lực lượng Quản lý Thị trường một số tỉnh thành đã phát hiện nhiều lỗi và lập biên bản vi phạm để xử phạt một số cửa hàng Bách Hóa Xanh.
Những ngày gần đây, qua kiểm tra, lực lượng Quản lý Thị trường một số tỉnh thành đã phát hiện nhiều lỗi và lập biên bản vi phạm để xử phạt một số cửa hàng Bách Hóa Xanh.. (Ảnh: Cục QLTT Đắk Lắk)

Ngày 21/07, đoàn kiểm tra liên ngành gồm Sở Công Thương, Sở Tài chính và Cục QLTT tỉnh Bình Phước đã phát hiện cửa hàng Bách Hóa Xanh có địa chỉ tại ấp Cầu 2, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú kinh doanh một số sản phẩm đã quá hạn sử dụng. Ngay khi phát hiện sai phạm, lực lượng chức năng đã tiến hành tịch thu tang vật và lập biên bản xử lý đối với trường hợp này theo quy định.

Trước đó, 2 cửa hàng tại tỉnh Sóc Trăng và Đắk Lắk cũng bị lực lượng quản lý thị trường lập biên bản vi phạm về lỗi bán không đúng giá niêm yết, không niêm yết giá hàng hóa tại chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh.

Hoàng Dương - Nguyễn Tùng/Thương hiệu công luận

https://thuonghieucongluan.com.vn/long-an-mot-cua-hang-bach-hoa-xanh-bi-lap-bien-ban-do-tinh-tien-khoi-luong-chenh-lech-a141143.html?fbclid=IwAR1c9Ksp8jOh2Vr6puWsS-mnN_tpMEr11PkCtXgsNpVqC8w8rPKQw18gNyc

1179-1598426265577_-07-11-2020-13-01-10_-10-11-2020-12-03-23.jpeg Bann-1596081491563_-19-11-2020-11-53-00.jpeg