Những sản phẩm nào của Acecook Việt Nam đang phân phối tại thị trường trong nước?

28/08/2021 19:10:30

Trước thông tin “do chứa thành phần thuốc trừ sâu (chất Ethylene Oxide) nên 2 sản phẩm của Công ty CP Acecook Việt Nam sản xuất là miến và mì tôm Hảo Hảo vừa bị cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) thu hồi” khiến nhiều người tiêu dùng hoang mang. Vậy, tại thị trường trong nước, Công ty này đang đưa ra thị trường những dòng sản phẩm nào?.

Theo thông tin từ website https://acecookvietnam.vn/ của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam (Acecook Việt Nam), hiện nay, Công ty này đang đưa ra thị trường tại Việt Nam nhiều dòng sản phẩm như mì, miến, phở, hủ tiếu, bún,.. với các thương hiệu như Hảo Hảo, Phú Hương, Đệ Nhất, Phở Xưa và Nay,… và cách đóng gói các sản phẩm này cũng rất đa rạng.

Hiện nay Công ty cổ phần Acecook đang đưa ra thị trường tại Việt Nam đang đưa ra nhiều dòng sản phẩm như mì, miến, phở, hủ tiếu, bún,..
Hiện nay Công ty cổ phần Acecook đang đưa ra thị trường tại Việt Nam đang đưa ra nhiều dòng sản phẩm như mì, miến, phở, hủ tiếu, bún,... (Ảnh: KT)

Cụ thể, đối với dòng sản phẩm mì được phâm phối tại thị trường Việt Nam, Acecook Việt Nam đã đưa ra các thương hiệu như: Mì Hảo Hảo (tôm chua cay, sa tế hành tím, sườn heo phi tỏi,…), Thế giới mì (mì lẩu Thái tôm, mì hoành thánh tôm), mì Đệ Nhất, mì Doraemon, mì bốn phương, mì Hảo 100,… với các thành phần chủ đạo được làm từ sợi mì đến sơi khoai tây và cách đóng gói  (rạng gói, ly, khay,…), cách chế biến (nấu, ăn liền, xào,…) cũng rất đa rạng, tiện lợi cho người sử dụng.

Còn dòng sản phẩm miến, phở, hủ tiếu, bún thì tại thị trường Việt Nam, Acecook Việt Nam cũng đưa ra nhiều thương hiệu như miến Phú Hương, phở Đệ Nhất, Phở Xưa và Nay, hủ tiếu Nam Vang, bún Hằng Nga,… với cách đóng gói và chế biến cũng đa rạng không kém sản phẩm mì.

Ngoài ra, bên cạnh các sản phẩm thông thường thì Acecook Việt Nam cũng đưa ra các sản phẩm mì, miến, phở, hủ tiếu, bún chay để phục vụ thị trường trong nước với các thương hiệu như Hủ tiếu chay Nam Vang, Hảo Hảo mì chay,…

Không khó để bắt gặp thùng mì tôm Hảo Hảo tại gian bếp của các gia đình Việt Nam hiện nay
Không khó để bắt gặp thùng mì tôm Hảo Hảo tại gian bếp của các gia đình Việt Nam hiện nay. (Ảnh: PV)

Liên quan đến Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và thương hiệu mì Hảo Hảo, như Thương hiệu và Công luận đã thông tin, do chứa thành phần thuốc trừ sâu (chất Ethylene Oxide) nên 2 sản phẩm của Công ty CP Acecook Việt Nam sản xuất là miến và mì tôm chua cay Hảo Hảo vừa bị cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) vừa thu hồi.

Hiện tại, Bộ Công Thương đã đề nghị Công ty cổ phần Acecook Việt Nam báo cáo về quy trình sản xuất và sự khác biệt giữa lô sản phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu đối với 02 sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good. Đồng thời, Bộ Công Thương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp rà soát toàn bộ danh mục sản phẩm do Công ty cổ phần Acecook Việt Nam hiện đang phân phối trong nước, kiểm tra xác minh làm rõ quy trình sản xuất và xác định các vi phạm nếu có để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm Việt Nam.

Sản phẩm mì tôm và miến bị thu hồi do chứa Ethlene Oxide
Sản phẩm mì tôm và miến bị thu hồi do chứa Ethlene Oxide. (Ảnh: KT)

Được biêt, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam được thành lập từ năm 1993, tiền thân là Công ty liên doanh Vifon Acecook - kết quả hợp tác theo tỷ lệ góp vốn 60 : 40 giữa nhà đầu tư Nhật Bản Acecook Co., Ltd và đối tác Việt Nam là Công ty kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam (Vifon) – doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, khi ấy trực thuộc Bộ Công nghiệp.

Tuy nhiên, sau gần 10 năm hợp tác, Vifon tiến hành thoái vốn, dù khi này sản phẩm mì tôm Hảo Hảo – “thương hiệu huyền thoại” của thị trường mì ăn liền Việt Nam, đã ra đời được 2 năm.

Năm 2004, Vifon Acecook dời nhà máy về khu công nghiệp Tân Bình và chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Acecook Việt Nam rồi sau đó là Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam (2008).

Theo Thương hiệu công luận

Sp-hoc-vien-hoc-do-hoa-789-my-dinh2_-12-11-2020-10-39-04.jpg