Vụ vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ tố ông Võ Hoàng Yên: Hai bên thống nhất đưa vụ việc ra công an

02/03/2021 19:27:16

Lương y Võ Hoàng Yên đã thừa nhận có thiếu sót trong báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện xã hội. Trong đó, có việc số tiền cứu trợ đồng báo miền Trung bị bão lũ chưa được minh bạch.

Ngày 2/3, tại trụ sở của Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam (đường Lý Chiêu Hoàng, quận 6, TP.HCM), vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng "lò vôi") - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam (Bình Dương) -  đã có buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên (Lương y Võ Hoàng Yên, SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú Bình Thuận), về những vấn đề xoay quanh việc bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") tố cáo ông Yên có hành vi lừa đảo, "ăn chặn" tiền cứu trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ, do chính vợ chồng bà ủng hộ.

Trước sự chứng kiến của Ban trị sự Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam tại TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, năm 2020, bà đã phát tâm xây dựng công trình chùa có tên Hưng An Tự tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận để công đức cho Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Vụ vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ tố ông Võ Hoàng Yên: Hai bên thống nhất đưa vụ việc ra công an - Ảnh 1.

Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" và ông Võ Hoàng Yên đối chất với nhau tại trụ sở Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam. Ảnh: V.D

Trong quá trình tài trợ xây chùa, bà đã giao cho ông Võ Hoàng Yên trực tiếp quản lý tài chính, vật tư để xây chùa; nhưng chính vị lương y này đã cùng người nhà lừa dối vợ chồng bà lấy hàng chục tỷ đồng, bằng nhiều thủ đoạn...

Đến cuối tháng 10/2020, ông Yên lấy danh nghĩa của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam để kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ miền Trung. Và ông Yên đã kêu gọi ủng hộ từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhiều tỷ đồng.

Vụ vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ tố ông Võ Hoàng Yên: Hai bên thống nhất đưa vụ việc ra công an - Ảnh 2.

Ông Võ Hoàng Yên (người mặc áo trắng ngồi giữa). Ảnh: V.D

Riêng cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng đã chuyển vào tài khoản ngân hàng của ông Yên và trao tiền mặt với cho ông Yên với tổng số tiền là 3,8 tỷ đồng (trong đó có 600 triệu đồng của một nhà sư tại Đồng Nai).

Sau khi ngôi chùa được xây dựng xong, tại buổi lễ khánh thành công trình Hội quan Hưng An Tự, ở xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, có đại diện của lãnh đạo Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam đọc báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện xã hội. Tuy nhiên, báo cáo này lại không đề cập đến số tiền trên 3,8 tỷ đồng, mà vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đã trao tặng.

Vụ vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ tố ông Võ Hoàng Yên: Hai bên thống nhất đưa vụ việc ra công an - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Phưỡng Hằng tỏ ra bức xúc khi cho rằng ông Võ Hoàng Yên đã lừa đảo, ăn chặn tiền của vợ chồng mình bấy lâu nay chuyển cho ông Yên để thực hiện công tác từ thiện xã hội. Ảnh: V.D

Từ đó, bà Hằng đã âm thầm tìm hiểu và được biết ông Võ Hoàng Yên đã có dấu hiệu "lừa đảo, ăn chặn" tiền của vợ chồng mình bấy lâu nay chuyển cho ông Yên để thực hiện công tác từ thiện xã hội.

Trước sự chứng kiến của Ban Thường trực Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, vợ chồng ông Dũng "lò vôi" đề nghị Ban Thường trực tiếp quản lý ngôi chùa An Hưng Tự ở huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận), không cho phép ông Võ Hoàng Yên và gia đình quản lý nữa.

Có mặt tại buổi đối chất, ông Võ Hoàng Yên nói rằng để xảy ra sự việc hôm nay là một sự đáng tiếc. Ông Yên khẳng định, bản thân ông luôn coi vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng là những "ân nhân" của cuộc đời mình.

"Vợ chồng anh Dũng đã giúp đỡ tôi và những người trong gia đình cũng như các học trò của tôi rất nhiều. Tôi luôn coi anh chị là ân nhân của cuộc đời mình", ông Yên mở lời.

Vụ vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ tố ông Võ Hoàng Yên: Hai bên thống nhất đưa vụ việc ra công an - Ảnh 4.

Ông Võ Hoàng Yên nói rằng, việc trong báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện xã hội tại buổi lễ khánh thành ngôi chùa Hưng An Tự không đề cập đến số tiền 3,8 tỷ đồng của vợ chồng ông Dũng để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ là do có sự…"thiếu sót". Ảnh: V.D

Cũng theo ông Yên, những khoản tiền mà bà Hằng cùng ông Dũng đã chuyển vào tài khoản của ông đều là xuất phát từ cảm xúc và hoàn toàn tự nguyện của vợ chồng ông Dũng nhằm giúp ông Yên thực hiện ước muốn mở nhiều trung tâm để chữa bệnh miễn phí cho người dân trên cả nước.

Ông Võ Hoàng Yên khẳng định, việc trong báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện xã hội tại buổi lễ khánh thành ngôi chùa Hưng An Tự không đề cập đến số tiền 3,8 tỷ đồng của vợ chồng ông Dũng để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ là do có sự…"thiếu sót".

"Đây là sự thiếu sót trong quá trình làm báo cáo của tôi, số tiền mà chị Hằng chuyển cho tôi để giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ ở tỉnh Quảng Nam tôi đều sử dụng đúng mục đích và có hoá đơn, chứng từ đầy đủ", ông Yên nói.

Ông Yên tiếp tục khẳng định, việc ông kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ miền Trung vào tháng 10/2020 là với danh nghĩa cá nhân chứ hoàn toàn không hề lấy danh nghĩa của Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Còn việc làm rõ những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên, cả hai bên đều thống nhất sẽ đưa ra cơ quan chức năng để giải quyết, xử lý.

Trao đổi với Dân Việt, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết đã làm đơn tố cáo hành vi "lừa đảo", "ăn chặn" tiền của ông Võ Hoàng Yên và sẽ gửi tới Bộ Công an để điều tra, làm rõ.

Theo Văn Dũng/Dân việt

https://danviet.vn/vu-vo-dai-gia-dung-lo-voi-to-ong-vo-hoang-yen-hai-ben-thong-nhat-dua-vu-viec-ra-cong-an-20210302115348385.htm?fbclid=IwAR09sVZcJM2n1nZHui_mj9xgAkbGpztSWpU3XFfO15EBBRlWtlAuqnZSSbU

banner-Sunshine-City-dọc_-12-11-2020-12-41-03_-12-11-2020-21-59-59.png