Sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia chống dịch

04/06/2021 11:07:30

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và tình trạng thiếu nguồn nhân lực y tế, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục điều động 50 sinh viên các ngành Y học Dự phòng, Y đa khoa, Điều dưỡng chi viện cho các khu cách ly, Trung tâm Y tế các quận, huyện thực hiện công tác chống dịch. 50 sinh viên này nằm trong danh sách 91 sinh viên đăng ký tham gia chống dịch của Nhà trường và đã được tập huấn các nghiệp vụ cần thiết.

Đây là đợt ra quân thứ 2 của sinh viên khối ngành Sức khỏe Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Ngoài thực hiện công tác giám sát, nhập số liệu, hỗ trợ đo thân nhiệt và khai báo y tế tại khu cách ly các quận huyện thì có một số sinh viên tham gia trực tiếp tại khu vực đang là tâm dịch như quận Gò Vấp.

“Dù chưa có nhiều kinh nghiệm thực tế nhưng với tinh thần của người cán bộ y tế, em cùng các bạn sẵn sàng xung phong nơi tuyến đầu để hỗ trợ các anh chị, bác sĩ và đội ngũ công tác phòng chống dịch. Mong rằng dịch bệnh sẽ sớm kết thúc để đưa đất nước trở laị trạng thái bình thường mới”.

Tiến sĩ Trần Ái Cầm, hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: “Trong số các em sinh viên tham gia chống dịch lần này có người chỉ mới học năm 2, năm 3 chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý thực tế. Thế nhưng, điều này không làm các em chùn bước, trái lại, các em đã bước vào cuộc chiến chống dịch với tâm thế như chống giặc, tự tin và tràn đầy nhiệt huyết. Các em chính là tấm gương đẹp để cho các thế hệ đàn em noi theo, các em là những người truyền cảm hứng về sống đẹp và sống có ích cho nhiều bạn bè cùng trang lứa. Cô biểu dương những cống hiến của các “chiến sỹ áo trắng”- những nhân viên y tế trong tương lai đã luôn tiến về phía trước. Mong các em thật vững vàng, luôn chăm sóc bản thân mình để có đủ sức khỏe để chăm sóc cộng đồng. Chúng ta sẽ cùng nhau sớm chiến thắng đại dịch”.

Đồng thời, Nhà trường cũng đã huy động hàng trăm cán bộ Đoàn – Hội tham gia tình tuyện hỗ trợ tại 49 điểm chốt kiểm soát đi lại thuộc khu vực phong tỏa phường Thạnh Lộc, Quận 12. Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, hành trăm tình nguyện viên đã hỗ trợ đội ngũ công an, dân quân tự vệ phần luồng xe di chuyển, đo nhiệt độ, hỗ trợ người dân khai báo y tế. Hy vọng rằng với sự chung tay góp sức này sẽ sớm cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Hải Đăng

20160527_ae96a9c3d4b9e6b2eee89530db0fdc97_1464331626_-12-11-2020-10-42-24.jpg