Mẹ của tỷ phú Elon Musk chia sẻ kinh nghiệm để bước tới thành công trong cuộc đời

08/03/2021 17:06:55

"Sống mạo hiểm một cách cẩn thận" là tựa đề cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm cuộc đời, hàm chứa trong đó các triết lý được đúc kết trong gian nan về sự nghiệp, gia đình, sức khỏe và phiêu lưu của siêu mẫu quốc tế Maye Musk.

"Sống mạo hiểm một cách cẩn thận" là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng sống mạnh mẽ dành cho phụ nữ nhân dịp Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 năm nay.

Tác giả Maye Musk là mẹ của tỷ phú Elon Musk, đạo diễn phim Tosca Musk và chủ nhà hàng doanh nhân Kimbal Musk. Bà là một siêu mẫu thời trang, cuốn hút và thích xê dịch với những mối quan hệ khăng khít, đầy thú vị cùng gia đình và bạn bè, năm nay bà đã ngoài 70 tuổi. Nhưng với bà, mọi thứ không phải lúc nào cũng dễ dàng hay hào nhoáng.

Maye làm mẹ đơn thân ở tuổi 31, vật lộn với cái nghèo để nuôi dạy ba người con: đối mặt với những vấn đề cân nặng khi làm một người mẫu quá khổ và vượt qua những định kiến về tuổi tác trong ngành người mẫu; đồng thời kiến lập một sự nghiệp trọn đời trong vai trò một chuyên gia dinh dưỡng được trọng vọng, mà trong suốt quá trình đó bà không ngừng bắt đầu lại ở nhiều thành phố khác nhau thuộc ba quốc gia và hai lục địa.

Nhưng bà đã vượt lên tất cả với một tinh thần bất khuất và thái độ nghiêm túc để trở thành một người thành công trên toàn cầu ở độ tuổi mà bà gọi là "đỉnh cao của đời tôi".

Trong cuốn sách, Maye Musk chia sẻ những kinh nghiệm của đời mình, hàm chứa trong đó các triết lý được đúc kết trong gian nan về sự nghiệp (càng chăm chỉ, càng may mắn), gia đình (để người mình yêu thương đi con đường riêng), sức khỏe (không hề có thần dược) và phiêu lưu (luôn tạo không gian cho sự khám phá, nhưng luôn sẵn sang đón nhận bất cứ điều gì).

Bạn không kiểm soát mọi thứ xảy ra trong đời, nhưng bạn có thể sống một cuộc đời mình muốn ở bất kỳ tuổi nào. Tất cả những gì bạn phải làm là lên kế hoạch. Maye Musk kể lại những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời mình đã được định danh nhờ những quyết định đúng đắn và hợp thời điểm.

Tác phẩm xoay quanh các chủ đề sắc đẹp- phiêu lưu- gia đình- thành công- sức khỏe như: Hãy trở nên cuốn hút, Bạc là màu tóc vàng mới, Trò chơi tự tin, Tại sao không?, Xoay chuyển cuộc sống, Bắt đầu lại, Đến một quốc gia khác nếu cần, Phụ nữ trong công việc, Dám sống khác, Tiến về phía trước, Tất cả những quý bà cô đơn, Ăn uống lành mạnh khiến bạn hạnh phúc, Tuổi 71 thật tuyệt vời, Lập kế hoạch cho mình…

Mẹ của tỷ phú Elon Musk chia sẻ kinh nghiệm để bước tới thành công trong cuộc đời  - Ảnh 1.

Bìa sách

Chia sẻ về mối quan hệ giữa cuộc đời mình với cuốn sách, Maye cho biết, chính cha mẹ bà là nguồn cảm hứng khích lệ cho sự tò mò cùng niềm đam mê khám phá. "Và tôi biết mình luôn sẵn sàng cho sự mạo hiểm, miễn là tôi chuẩn bị kỹ càng", Maye khẳng định về mình.

Maye hy vọng, khi đọc cuốn sách này, độc giả sẽ phải đấu tranh ít hơn và được sống nhiều hơn bà đã từng. "Tôi đã từng phải làm lại cuộc đời không biết bao nhiêu lần, từ khi trưởng thành tôi đã sống ở chín thành phố khác nhau trên lãnh thổ của ba quốc gia. Tôi không khuyến khích mọi người phải bắt đầu lại nhiều lần như tôi, nhưng nếu bạn buộc phải làm vậy, hãy nhớ lên kế hoạch trước. Bạn có thể sống một cuộc đời thú vị và hạnh phúc hơn nếu biết tận dụng các cơ hội", đó là bí quyết vượt qua khó khăn của Maye Musk.

Tác giả cũng chia sẻ cách vượt qua khó khăn, "Khi ở trong những tình huống tồi tệ, tôi thường sẽ đọc thật nhiều sách lãng mạn hoặc sách kỹ năng. Chúng thắp lên trong tôi niềm hy vọng. Vì thế, tôi mong rằng, các trải nghiệm mà tôi chia sẻ ở đây cũng có thể làm được điều đó. Được sống đến lúc này, đối với tôi quả thật là một điều tuyệt vời."

Ở vào độ tuổi ngoài 70, Maye tận hưởng hai sự nghiệp thành công, nuôi dưỡng ba người con trưởng thành, giờ là bà của mười một đứa cháu. Và bây giờ, Maye thậm chí còn được săn đón nhiều hơn trong vai trò một người mẫu, một diễn giả về hạnh phúc và nhận được đề nghị viết cuốn sách này! Đó là lý do bà nói rằng, thật tuyệt vời khi sống đến tuổi 71 và luôn thức dậy mỗi ngày với niềm hân hoan.

Ấn phẩm với tựa gốc A woman makes a plan trước đó được xuất bản từ năm 2020 và khá đắt hàng ở nhiều quốc gia như Mỹ - Nga - Hà Lan - Đức - Nhật Bản - Nam Phi - Trung Quốc. Cuốn sách nhận được nhiều lời nhận xét tích cực.

Nhà thiết kế thời trang Diane Von Furstenberg với lời nhận xét, "Ấm áp, chân thành mà không giả dối, Sống mạo hiểm một cách cẩn thận chứa đầy những quan điểm sâu sắc cùng chất hài hước với hàm lượng hợp lý, mang lại cho người đọc những lời khuyên phải khó khăn lắm mới có được của cả đời người. Maye Musk là người phụ nữ Trách Nhiệm với hiểu biết rằng cuộc sống đầy những bất ngờ và làm chủ cuộc sống một cách trọn vẹn!".

Hay siêu mẫu Karlie Kloss cho hay, "Từ lâu tôi đã ngưỡng mộ Maye Musk cả trong vai trò người mẫu lẫn một người phụ nữ. Bà đã truyền cảm hứng cho nhiều người xuyên suốt sự nghiệp của mình, và những triết lý cùng quan điểm vô giá của bà hiển hiện trên từng trang của cuốn sách này".

Sách do NXB Lao Động và Hải Đăng Books ấn hành đúng dịp 8/3, là món quà và nguồn động lực để cho nữ giới có thể bắt đầu một công việc yêu thích ở bất kể độ tuổi nào, hay nói cách khác là làm lại cuộc đời từ trong khó khăn, đổ vỡ, chỉ cần một quyết tâm đủ mạnh.

 

 

Theo P.Anh/Tổ quốc

banner-Sunshine-City-dọc_-12-11-2020-12-41-03_-12-11-2020-21-59-59.png