Lượng lớn kem đánh răng Dược liệu Ngọc Châu giả bán trên Lazada và Trung tâm dược phẩm Hapulico

26/06/2021 17:36:19
Một số lượng lớn kem đánh răng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu đã bị các đối tượng làm giả bán trên sàn thương mại điện tử và chợ dược phẩm lớn nhất miền Bắc là Hapulico.
Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu bị các đối tượng làm giả và ngang nhiên bán ra thị trường. Ảnh: QLTT.

Kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu bị các đối tượng làm giả và ngang nhiên bán ra thị trường. Ảnh: QLTT.

Ngày 17/6, Đội Quản lý thị trường số 1 nhận được văn bản số 102/HL của Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh đề nghị kiểm tra và xử lý đơn vị đang trưng bày, bán sản phẩm “Kem đánh răng Dược liệu Ngọc Châu” có dấu hiệu không rõ nguồn gốc, không phải là hàng chính hãng.

Nhận được tin báo, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành giám sát, thẩm tra xác minh và phát hiện, nhà thuốc bán lẻ và nhiều cơ sở kinh doanh trên địa bàn Hà Nội đang bán hàng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu.

“Số hàng hóa này được tiêu thụ trên các kênh bán buôn, bán lẻ thông qua hoạt động kinh doanh truyền thống và kinh doanh online, qua gian hàng “Tổng kho gia dụng giá rẻ - Phan Thảo” trên sàn thương mại điện tử Lazada”, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 thông tin.

Các sản phẩm giả mạo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp chân chính. Ảnh: T.L.

Các sản phẩm giả mạo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và tình hình kinh doanh của doanh nghiệp chân chính. Ảnh: T.L.

Để đảm bảo ngăn chặn ngay hành vi vi phạm nhằm đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp chân chính và quyền lợi của người tiêu dùng cũng như sự nghiêm minh của pháp luật, chiều 24/6, Đội Quản lý thị trường số 1 đã kiểm tra đồng loạt Trung tâm dược phẩm Hapulico - số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội và một số nhà thuốc bán lẻ, cơ sở kinh doanh tại các quận huyện: Quốc Oai, Đông Anh, Cầu Giấy và Hà Đông.

Kết quả kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 1 phát hiện tổng số 1.663 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, giả mạo kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu. Toàn bộ số hàng giả mạo kem đánh răng dược liệu Ngọc Châu đều được thể hiện số lô sản xuất là: 303 và phần đuôi tuýp dập sóng song song, hai bên đuôi tuýp không bo viền (để sắc cạnh).

Nhanh chóng liên lạc với hãng, chiều 24/6, đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Linh chính thức xác nhận, toàn bộ số hàng bị Đội Quản lý thị trường số 1 thu giữ là hàng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu và đây là lô hàng giả mạo nhãn hiệu Ngọc Châu đầu tiên được phát hiện.

Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 - Hoàng Đại Nghĩa nhấn mạnh, hiện nay do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, việc sản xuất, kinh doanh hàng hóa của các doanh nghiệp đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là có những doanh nghiệp sản xuất trong nước đã phải dừng hoạt động sản xuất do không tiêu thụ được hàng hóa, trong đó có lý do hàng hóa bị làm giả.

Đặc biệt, nhiều hàng hóa có dấu hiệu là hàng giả của các doanh nghiệp Việt Nam được sản xuất tại nước ngoài, thông qua các đường vận chuyển đưa vào tiêu thụ trong nước làm ảnh hưởng đến không chỉ các doanh nghiệp Việt Nam mà còn ảnh hưởng đến chủ trương chung của Nhà nước đối với chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Theo Sông Hương/Doanh nhân trẻ

300x600 (1)_-30-08-2021-11-17-45.gif