Lâm Đồng: Không có bất kỳ dự án bất động sản nào trên địa bàn xã Đambri

16/04/2021 16:41:58

Hiện nay, trên khắp các phương tiện truyền thông đang đăng tải hàng loạt thông tin quảng cáo, rao bán các dự án bất động sản trên địa bàn xã Đambri, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng với những mỹ từ hấp dẫn. Thế nhưng, trao đổi với báo chí, đại diện lãnh đạo xã này cho biết, hiện trên địa bàn xã không có bất cứ dự án nào.

Liên quan đến những thông tin đăng tải về việc rao bán rầm rộ một số dự án đất nền tại địa bàn xã Đambri, TP. Bảo Lộc. Theo ghi nhận thực tế của PV Thương Trường, trên địa bàn xã này đang có rất nhiều khu vực được san lắp, làm hạ tầng tự xưng “dự án” và rao bán thu hàng tỷ đồng từ khách hàng.

Để xác minh rõ về việc pháp lý cũng như việc những nơi đang được gọi là “dự án” này có đủ điều kiện rao bán thu tiền khách hàng không? Nhằm thông tin đến bạn đọc những thông tin chính xác nhất.

Theo đó, trao đổi với báo chí ngày 5/4, đại diện lãnh đạo UBND xã Đambri cho biết, hiện trên địa bàn xã không có bất kỳ dự án bất động sản nào cả.

Vậy việc các công ty bất động sản giới thiệu, rao bán rầm rộ các siêu dự án thì đều là dự án “ma”?

Thời gian qua, trên mạng liên tục xuất hiện các thông tin về các siêu dự án gọi là “thiên đường nghỉ dưỡng” cùng với câu chào mời đánh vào nhu cầu tìm nơi yên tĩnh nghỉ dưỡng, các công ty bất động sản đã tự thu mua đất rồi phân lô, tách thửa, xin hiến đất làm đường nhằm phục vụ mục đích công cộng thế nhưng thực chất là tách thửa rao bán.

Vậy pháp lý của các “dự án” này như thế nào? có đúng quy định khi đặt tên là “dự án” và rao bán rầm rộ không?

Điển hình, theo quảng cáo trên mạng, dự án Đambri Hill Village toạ lạc tại đường Lý Thái Tổ, ĐamBri, Bảo Lộc, Lâm Đồng gồm 55 nền đã ã có sổ riêng từng lô, giá bán 650 Triệu/nền

Liên quan đến dự án này, vào tháng 10/2020, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu UBND TP.Bảo Lộc rà soát khu vực được gọi là “dự án Đambri Hill Village” tại xã Đambri, TP. Bảo Lộc đang thực hiện giao dịch bất động sản.

Tuy nhiên đến nay, trên khắp mạng xã hội vẫn đăng tải thông tin rao bán về “dự án” này.

 

Tương tự, Khu nghĩ dưỡng Country Home nằm ngay trung tâm của xã Đambri, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Dự án Khu nghĩ dưỡng Country Home được Công ty TNHH Phát triển nhà Bảo Lộc phân phối độc quyền. Theo quảng cáo của công ty này, hiện hạ tầng dự án đã hoàn thiện, mỗi nền có diện tích từ 300m2 - 330 m2 (100% thổ cư) với giá chỉ từ 4,4 triệu/m2.

Một dự án khác được website https://countryland.vn/country-dream-2/  giới thiệu là siêu phẩm mang tên Country Dream 2 với diện tích 2,7ha toạ lạc tại Thôn 11, xã Đambri do Công ty TNHH đầu tư phát triển Bảo Lộc House phân phối. Hiện “dự án” này rao bán với giá 4,4 triệu/m2.

UBND xã Đambri TP Bảo Lộc Hiện trên địa bàn xã không có bất kỳ dự án bất động sản nào
Siêu dự án do Tập đoàn GM Holdings làm chủ đầu tư có tên 70 Đambri.

Hay siêu dự án do Tập đoàn GM Holdings làm chủ đầu tư có tên 70 Đambri gồm 70 sản phẩm, diện tích từ 300-1000 m2. Giá chỉ từ 1,7 triệu/m2 cùng sổ đỏ từng sản phẩm.

Trước đó, vào đầu tháng 3, Chủ tịch UBND TP Bảo Lộc, cảnh báo: "Sự xuất hiện của những khu đất quảng cáo phần lớn là dự án "ma", không phải là dự án dân cư vì các nơi này hầu như không có phép. UBND TP Bảo Lộc cũng đã có văn bản chấn chỉnh công bố rộng rãi, giúp người mua tránh rủi ro".

Bên cạnh đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, TP về việc tiếp nhận, xem xét, giải quyết hồ sơ đề nghị tách thửa đối với một số loại đất trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các huyện, TP chỉ xem xét, giải quyết hồ sơ đề nghị tách thửa theo đúng mục đích sử dụng đất ghi trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Trước tình trạng phân lô, bán nền tràn lan, gây ra nhiều hệ lụy. Sau khi báo đăng, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo Bộ TN-MT vào cuộc làm rõ. 

Ngày 14/4, đoàn công tác Bộ TN-MT đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng về việc công bố quyết định kiểm tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực đất đai trên địa bàn tỉnh. 

Đợt kiểm tra này của Bộ TN-MT thanh tra về tình trạng phân lô bán nền tại một số địa phương của tỉnh Lâm Đồng như TP Đà Lạt, Bảo Lộc, huyện Lâm Hà, Bảo Lâm. Đồng thời kiểm tra mở rộng lĩnh vực chuyển đổi mục đích sử dụng đất, phân lô tách, hợp thửa đất và kiểm tra trách nhiệm UBND các cấp trong lĩnh vực quản lý đất đai. 

Theo Thiên An/Thương trường

https://thuongtruong.com.vn/news/lam-dong-khong-co-bat-ky-du-an-bat-dong-san-nao-tren-dia-ban-xa-dambri-52280.html

 

TheSol_300x600_-25-11-2020-14-34-31.jpg