Trang chủ » Bất động sản » Dự án » Lâm Đồng: Bao giờ xoá sổ sạch tình trạng tự xưng dự án rao bán rầm rộ, tràn lan tại TP. Bảo Lộc?: Bao giờ xoá sổ sạch tình trạng tự xưng dự án rao bán rầm rộ, tràn lan tại TP. Bảo Lộc?

Lâm Đồng: Bao giờ xoá sổ sạch tình trạng tự xưng dự án rao bán rầm rộ, tràn lan tại TP. Bảo Lộc?: Bao giờ xoá sổ sạch tình trạng tự xưng dự án rao bán rầm rộ, tràn lan tại TP. Bảo Lộc?

15/04/2021 16:35:07

Thời gian qua, tình trạng sốt đất tại Lâm Đồng luôn dành được sự quan tâm từ các nhà đầu tư bất động sản. Từ đây nhiều công ty có trụ sở tại TP.HCM, Bình Dương… đổ về đây lập dự án, vẽ sơ đồ phân lô rao bán rầm rộ và thu hàng tỷ đồng từ khách hàng với những tên gọi là “siêu dự án nghỉ dưỡng”.

Theo ghi nhận chúng tôi trên các phương tiện truyền thông, hiện tại có hàng loạt thông tin rao bán các dự án tại TP.Bảo Lộc, Lâm Đồng với những lời mời gọi hấp dẫn kèm theo đó là sơ đồ phân lô, tách thửa trên các ngồi đồi hay những khu vực ven hồ…

Điển hình như 3 “siêu dự án” của Công ty Cổ phần Phát triển BĐS Thanh Niên Holdings - trực thuộc tập đoàn truyền thông Thanh Niên gồm: Thanh Niên Dalat Hills, Thanh Niên Riverside Hills, Thanh Niên Lakeside Marina.

Lâm Đồng Bao giờ xoá sổ sạch tình trạng tự xưng dự án rao bán rầm rộ tràn lan tại TP Bảo Lộc
Ghi nhận thực tế vào đầu tháng 11/2020 tại dự án Thanh Niên Dalat Hills, hiện đây chỉ là bãi đất trống có một con đường bằng đất dẫn thẳng lên một quả đồi đã được sang lấp.

Theo lời giới thiệu trên phương tiện thông tin đại chúng, dự án Thanh Niên Dalat Hills sở hữu tầm view trực diện ngọn núi Đại Bình thơ mộng và hùng vĩ, được bao trọn bởi thung lũng và núi đồi cheo leo.

Theo ghi nhận thực tế vào thời điểm rao bán đầu tháng 11/2020, chúng tôi liên hệ với một nhân viên tư vấn của Công ty CP Phát triển BĐS Thanh Niên holdings để tư vấn và xem dự án thiên đường nghỉ dưỡng này.

Khi đến tại khu được cho là “thiên đường nghỉ dưỡng” đó thì chúng tôi được 3 nhân viên tư vấn về cơ hội vàng đầu tư tại TP. Bảo Lộc.

Theo nhân viên tư vấn tự giới thiệu tên H, cho biết: “Hiện tại dự án Thanh Niên Dalat Hills đã đầy đủ pháp lý, có sổ từng nền, chỉ cần anh chị cọc 100 triệu sẽ ra công chứng ngay. Giá tại đây rất mềm, vị trí đẹp mà chỉ có 4 triệu/m2. Đây là cơ hội vàng đê đầu tư”.

Ghi nhận thực tế tại dự án Thanh Niên Dalat Hills, hiện đây chỉ là bãi đất trống có một con đường bằng đất dẫn thẳng lên một quả đồi đã được sang lấp.

Khi chúng tôi hỏi thông tin về pháp lý dự án, thì nhân viên này nói: “Hiện đã ra sổ từng nền thì cần gì những thủ tục khác mà anh chị phải lo, chỉ cần cọc thì sẽ ra công chứng ngay. Công ty bên em thuộc Tập đoàn truyền thông lớn nên uy tín lắm”.

Lâm Đồng Bao giờ xoá sổ sạch tình trạng tự xưng dự án rao bán rầm rộ tràn lan tại TP Bảo Lộc
Ghi nhận thực tế vào đầu tháng 11/2020, dự án đã xong hạ tầng cơ sở, tuy nhiên vẫn không có bất cứ ngôi nhà nào được xây dựng tại đây.

Hay một dự án khác mang tên Bảo Lộc Golden City do Tập đoàn Era Holdings làm chủ đầu tư và được phát triển dự án bởi công ty Era Land. Theo lời giới thiệu trên website http://baolocgoldencity.vn,  dự án đồng bộ, hiện đại đầu tiên tại phường Lộc Phát, thành phố Bảo Lộc. Tạo nên một cộng đồng văn minh, giá trị khác biệt, là biểu tượng tiên phong cho một khu đô thị đẳng cấp bậc nhất thành phố Bảo Lộc.

Dự án Bảo Lộc Golden City toạ lạc giữa 3 trục đường chính: Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, Nguyễn Văn Cừ và Nguyễn Thái Bình tại phường Lộc Phát, liền kề sân bay Lộc Phát…

Ghi nhận thực tế vào đầu tháng 11/2020, dự án đã xong hạ tầng cơ sở, tuy nhiên vẫn không có bất cứ ngôi nhà nào được xây dựng tại đây, các lô đất hiện cỏ mọc um tùm.

Trước đó, Lãnh đạo UBND TP. Bảo Lộc cho biết, theo kết quả rà soát hồ sơ dự án đầu tư tính tới thời điểm tháng 11/2020 trên địa bàn thành phố có 120 dự án được cấp chủ trương đầu tư, trong đó có 6 dự án được cấp chủ trương đầu tư bất động sản, Trong danh sách 6 dự án đó, không có tên Bảo Lộc Golden City do Tập đoàn Era Holdings làm chủ đầu tư.

Hay một “siêu dự án” khác có tên Pine Valley, đây được quảng cáo là dự án đất nền biệt thự tọa lạc trên mặt tiền đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư – Môi giới Bất động sản Thanh Hưng.

Theo giới thiệu, dự án Pine Valley có tổng diện tích quy hoạch 9 ha với mật độ xây dựng 40%, dự án được chia thành 3 giai đoạn với tổng cộng 186 lô đất nền. Trong đó giai đoạn 1 có 56 nền, giai đoạn 2 có 60 nền và giai đoạn 3 có 70 nền. Giá đất nền tham khảo trên thị trường của dự án Pine Valley từ 5,5 triệu đồng/m2.

Lâm Đồng Bao giờ xoá sổ sạch tình trạng tự xưng dự án rao bán rầm rộ tràn lan tại TP Bảo Lộc
Dự án Biệt thự đồi hướng dương Bảo Lộc hay còn được rao bán rầm rộ với tên thương mại là Sunflower Hill của Công ty CP Đầu tư – Môi giới Thanh Hưng.

Một dự án khác cũng do Công ty CP Đầu tư – Môi giới Thanh Hưng làm chủ đầu tư có tên Biệt thự đồi hướng dương Bảo Lộc hay còn được rao bán rầm rộ với tên thương mại là Sunflower Hill.

Hiện dự án rao bán, quảng cáo với quy mô lên đến 40.000m2 tổng số lượng 39 nền Biệt thự vườn. Biệt thự Đồi hướng Dương với mỗi nền trung bình từ 500m2 có sẵn từ 100-200m2 thổ cư. Giá bán dự kiến được chủ đầu tư mở bán trọng đợt đầu chỉ từ 2,4tr/m2 khá cạnh tranh với các dự án lân cận từ 4-5tr/m2.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cùng lãnh đạo Sở Tài nguyên - môi trường, Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện kiểm tra một số khu vực san gạt, mở đường, phân lô bán nền ở các khu vực đồi chè. Sau khi kiểm tra các hồ sơ liên quan và đi thực địa, ông Trần Văn Hiệp khẳng định việc mở đường trên đất nông nghiệp dựa trên quy định về việc hiến đất là lách luật để tách thửa, phân lô. Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh những hoạt động mở đường, san gạt, tách thửa tại đồi chè này là sai phạm nghiêm trọng cần được làm rõ.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đã có chỉ đạo điều tra các sai phạm quản lý đất đai, mở đường phân lô, tách thửa đồi chè tại TP Bảo Lộc. 

Mới đây, đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường có buổi làm việc với UBND tỉnh Khánh Hòa và công bố quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về lĩnh vực đất đai tại 3 tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bình Thuận nhằm làm rõ tình trạng phân lô, bán nền bát nháo tại Nam Trung Bộ theo chỉ đạo của Thủ tướng. Theo dự kiến đoàn thanh tra lần này kéo dài trong 30 ngày.

Theo Thiên An/Thương trường

TheSol_300x600_-25-11-2020-14-34-31.jpg