Hé lộ doanh thu chuỗi cửa hàng CleveFood vừa dính phốt bán cá kho có giòi

09/04/2021 14:51:10

Được PR là hệ thống cửa hàng 'thực phẩm sạch ngon nhất Hà Nội', doanh thu tại chuỗi cửa hàng CleverFood vừa dính phốt bán cá có giòi như thế nào.

Cổng thông tin điện tử tổng cục Quản lý thị trường đưa tin, trước phản ánh của người tiêu dùng về việc CTCP thực phẩm CleverFood bán cá kho có giòi cho người tiêu dùng, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 12, Cục QLTT TP.Hà Nội đã phối hợp với Đại diện Công an quận Thanh Xuân, phòng y tế quận Thanh Xuân tiến hành thẩm tra, xác minh và kiểm tra đối với công ty này.

Sau khi thẩm tra, xác minh và làm việc với cửa hàng kinh doanh thực phẩm thuộc CTCP thực phẩm sạch CleverFood cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt 17 triệu đồng với cửa hàng này vì vi phạm về quy định an toàn thực phẩm.

Làm việc với Đoàn kiểm tra, CTCP thực phẩm sạch CleverFood xuất trình được đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh. Tại thời điểm kiểm tra, cửa hàng thuộc công ty không kinh doanh mặt hàng cá kho.

Trả lời Zing.vn, đại diện công ty là bà Nguyễn Ngọc San cho biết mặt hàng cá kho là thực phẩm đã qua chế biến, công ty mua của hộ kinh doanh Món ngon chợ Hàng Bè do bà Phạm Thị Huyền làm chủ kinh doanh (Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do UBND quận Hoàng Mai cấp ngày 17/7/2017).

Bà San nói rằng sự việc bán cá kho có giòi là do sơ suất của nhân viên, công ty đã không phân loại khay cá đã hết hạn sử dụng (hàng đã nhập bán ngày 30/3) vào khu vực chờ hủy mà để lẫn với các sản phẩm hàng hóa khác nên dẫn tới sự việc trên.

Chuỗi Clever Food có doanh thu ra sao sau 5 năm kinh doanh?

Trước đó, vào tối ngày 3/4, trên trang Fanpage CleverFood phát thông báo tạm dừng bán hàng toàn hệ thống từ ngày 4/4 đến hết ngày 6/4.

Theo thông tin của Zing.vn, đơn vị sở hữu hệ thống cửa hàng CleverFood tại Hà Nội là CTCP Thực phẩm sạch CleverFood. Doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 4/2016, đăng ký địa trụ sở chính tại thôn Sen Hồ, xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Người đại diện pháp luật kiêm Giám đốc doanh nghiệp là ông Hà Minh Đức, nắm giữ 50% vốn doanh nghiệp, hai cá nhân khác sở hữu 49% và 1% vốn.

Trong năm 2017, doanh thu thuần của chuỗi cửa hàng thực phẩm sạch này chỉ đạt 51 triệu đồng, lỗ thuần ở mức 506 triệu đồng. Đến năm 2018 và 2019, kết quả kinh doanh của CleverFood dần đi lên với doanh thu thuần lần lượt đạt 2,2 tỷ đồng và 6,9 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế lần lượt là -294 triệu đồng và -114 triệu đồng.

Tại thời điểm 31/12/2019, tổng tài sản của CleverFood đạt 4 tỷ đồng, trong đó vốn chủ sở hữu là 819 triệu đồng, chiếm 23%.

Năm 2013, cửa hàng CleverFood đầu tiên được mở tại số 10/106 Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội). Đến tháng 7/2020 và 3/2021, CleverFood lần lượt khai trương cơ sở thứ 9, 10 tại khu đô thị Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội) và 21 Lê Đức Thọ (Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Theo giới thiệu, chuỗi cửa hàng này chuyên cung cấp các sản phẩm sạch, an toàn, đặc sản vùng miền, nuôi trồng hữu cơ theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap như: Hải sản, rau hữu cơ, thịt lợn, tôm, cá, hoa quả…

Thông tin từ tạp chí Doanh nghiệp và tiếp thị, tính đến nay, CleverFood có 10 cửa hàng sau 5 năm phát triển. Nhưng ít ai biết là số lần khai trương đã lên tới con số 30, có nghĩa cứ mở 3 cửa hàng thì phải đóng cửa 2.

Hiện, chuỗi 10 cửa hàng Clever Food đang đóng cửa để kiểm tra, rà soát lại chất lượng sản phẩm, hàng hóa và các quy trình liên quan sau sự cố khách hàng phản ánh giòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho.

Theo Người đưa tin

300x600 (1)_-30-08-2021-11-17-45.gif