Bình Dương: Xây dựng không phép, chủ đầu tư dự án An Phú Long Garden bị phạt

04/04/2021 11:50:19

Dự án khu nhà ở nông thôn xã An Long (tên thương mại khu đô thị An Phú Long Garden) tại xã An Long, Phú Giáo do Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư. Dự án này vừa bị Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương phát hiện và xử phạt vi phạm về xây dựng không phép.

 

Cụ thể, qua quá trình kiểm tra trên địa bàn huyện Phú Giáo, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã phát hiện tại dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long, huyện Phú Giáo do Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư có dấu hiệu xây dựng không phép.

Tại dự án, chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng. Qua đó, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về vi phạm xây dựng không phép.

Sau đó, chính quyền tỉnh Bình Dương đã tiến hành ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú có người đại diện pháp luật là bà Lê Thị Thành Huế (địa chỉ công ty số 32, đường số 4, KDC Hiệp Thành 3, Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) với hành vi xây dựng không phép. Với hành vi vi phạm trên, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương xử phạt chủ đầu tư số tiền 40 triệu đồng, đồng thời yêu cầu dừng thi công, bổ sung giấy phép xây dựng trong vòng 60 ngày.

Bình Dương: Xây dựng không phép, chủ đầu tư dự án An Phú Long Garden bị phạt
Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng cổng dự án đã được hoàn thành

Trước đó, dự án Khu nhà ở nông thôn xã An Long, huyện Phú Giáo được quây tôn, treo bảng rầm rộ với tên dự án khu đô thị sinh thái An Phú Long Garden do Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú làm chủ đầu tư. Dự án do Công ty Hoàng Cát Group là đơn vị phát triển dự án.

Dự án trên được giới thiệu giai đoạn 1 có diện tích 46ha, giai đoạn 2 có diện tích 82ha được quảng cáo nhiều tiện ích, gần các khu công nghiệp tại Bình Phước, các tuyến đường. Đặc biệt, chủ đầu tư đưa ra cam kết tới khách hàng “về việc giao dịch mua lại các sản phẩm tại dự án KĐT An Phú Long Garden với phần lợi nhuận trong vòng 24 tháng của khách hàng là 25% trên tổng số tiền khách hàng thanh toán đợt 1 nếu khách hàng ký cam kết thoả thuận với chủ đầu tư, phải tuân thủ các quy định của chủ đầu tư đưa ra về việc thoả thuận của hợp đồng này.

Văn bản này chỉ áp dụng cho các sản phẩm đặt cọc, ký hợp đồng trong vòng 7 ngày kể từ khi chuyển cọc thành công và ký hợp đồng với công ty trước ngày 24/9/2020”. Việc làm trên của chủ đầu tư đang có dấu hiệu huy động vốn trái phép.

Bình Dương: Xây dựng không phép, chủ đầu tư dự án An Phú Long Garden bị phạt
Hệ thống cống đã được xây dựng tại dự án An Phú Long Garden

Hiện tại công trường dự án, theo phóng viên quan sát, nhà ở thưa thớt, xung quanh hầu hết là cây cao su, nhiều tuyến đường nội khu đã được hình thành, cổng dự án xây dựng đã được xây dựng, nhiều cống thoát nước đã được đặt tại công trường, hàng rào làm sơ sài rất nguy hiểm với người đi đường và người dân trong khu vực, nhiều bảng quảng cáo trước đó đã tháo gỡ.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Hoàng Gia Phú có người đại diện là bà Lê Thị Thành Huế. Công ty đăng ký hoạt động ngày 25/7/2019 do Cục Thuế tỉnh Bình Dương quản lý. Bà Huế cũng là người đại diện pháp luật của Công ty TNHH MTV Xây dựng Phát triển địa ốc Đất Xanh Bình Phước có trụ sở tổ 4, khu phố 1, thị trấn Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước, hoạt động ngày 3/10/2017.

Việc các công ty mới thành lập đã làm chủ đầu tư nhiều dự án lên tới hàng chục hecta, dư luận hoài nghi: Bà Lê Thị Thành Huế và các công ty mới có đủ tiềm lực tài chính để triển khai các dự án "khủng" trên?

Bình Dương: Xây dựng không phép, chủ đầu tư dự án An Phú Long Garden bị phạt
Văn bản cam kết của chủ đầu tư đưa ra trước đó đối với dự án An Phú Long Garden.

Được biết, Công ty Đất Xanh Bình Phước cũng vừa xảy ra lùm xùm trong việc có dấu hiệu huy động vốn trái luật tại dự án Khu dân cư Đất Xanh có tên thương mại khu đô thị Phúc Hưng Golden. Tại dự án này có bảng quảng cáo thông tin Hoàng Cát Group là đơn vị chủ đầu tư, Công ty Tâm Phát, địa ốc An Thịnh Phát... là nhà phân phối.

Về việc huy động vốn trái phép, tại tỉnh Bình Dương vừa qua đã phạt nặng hàng loạt chủ đầu tư có vi phạm trong việc giao dịch trái luật với số tiền xử phạt hàng trăm triệu đồng. Cùng với đó, tỉnh Bình Dương đã đình chỉ kinh doanh với các công ty vi phạm trong lĩnh vực này.

Theo Văn Quân/Tuổi trẻ thủ đô

 

TheSol_300x600_-25-11-2020-14-34-31.jpg